[caption id="attachment_26587" align="aligncenter" width="660"] PGS.TS – Lê Thái Phong Trưởng khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Ngoại Thương phát động cuộc thi[/caption]

Thử thách sáng tạo FBA hay FBA Innovation Challenge là cuộc thi khởi nghiệp về Doanh nghiệp Xã hội (DNXH) đầu tiên và lớn nhất cho sinh viên trên toàn miền Bắc, được tổ chức bởi đội tuyển Enactus FTU Hà Nội, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Ngoại Thương

PGS.TS Lê Thái Phong Trưởng khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Ngoại Thương cho biết: “Trải qua 4 năm, chúng tôi đánh giá ý tưởng cuộc thi mang giá trị nhân văn rất to lớn. Cuộc thi ngoài việc đào tạo các bạn sinh viên cách làm kinh doanh, chúng ta còn tạo nên giá trị rất tốt đẹp cho cuộc đời, giúp các bạn trẻ chung tay đóng góp nên một xã hội văn minh tốt đẹp hơn. Giúp giải quyết các vấn đề về xã hội, một thứ mà chúng ta hay lãng quên”.

Thử thách sáng tạo FBA đến nay đã là năm thứ 5, đánh dấu một chặng đường dài đầy thăng trầm, một quá trình trưởng thành và phát triển của cuộc thi cũng như đội ngũ tổ chức chương trình với vô số những ý tưởng, dự án của các đội thi. Cuộc thi năm nay có những thay đổi đầy sáng tạo, thú vị như triển lãm DNXH - nơi trưng bày các sản phẩm và ý tưởng của các DNXH thuộc mạng lưới DNXH Việt Nam cũng như các đội tham gia cuộc thi; thêm vào đó là các buổi workshop và coffee sharing hấp dẫn, bổ ích với những diễn giả nổi tiếng với kinh nghiệm dày dặn, kiến thức chuyên môn sâu rộng. Đặc biệt, gala kỉ niệm 5 năm được tổ chức vào đêm chung kết là sự kiện để đánh dấu cột mốc đáng nhớ này, đồng thời vinh danh các đội thi xuất sắc qua các năm.

Theo ban tổ chức, Thử thách sáng tạo FBA – 2017 sẽ trải qua 4 vòng thi:

Vòng 1: Feel the Inside (23/2/2017 - 20/3/2017): Các đội thi sẽ nộp bản CV cá nhân kèm theo 1 bản tổng quan đề án (theo mẫu) trình bày về ý tưởng khởi nghiệp DNXH và đơn cam kết về bản quyền ý tưởng. 15 đề án xuất sắc nhất của 15 đội thi sẽ được chọn và tiến vào vòng 2.

Vòng 2: Innovate the Idea (24/3/2017 - 9/4/2017): Trong Vòng 2 - Innovate the idea, các đội thi không chỉ áp dụng kiến thức kinh doanh và hiểu biết xã hội mà còn sáng tạo để phát triển ý tưởng ban đầu thành một đề án chi tiết. Qua những buổi Workshop với các chuyên gia, các đội sẽ nhận được những kiến thức và kinh nghiệm quý báu, từ đó nâng tầm ý tưởng, cải thiện đề án của đội mình. Những kiến thức cần  thiết cùng với sự đột phá tư duy là chìa khóa để lọt vào top 8 đề án xuất sắc nhất bước tiếp tới vòng 3.

Vòng 3: Venture or Lose (22/4/2017 - 22/4/2017): Bước vào vòng này, 8 đội xuất sắc sẽ có buổi đàm phán với các nhà đầu tư hàng đầu đồng thời cũng là ban giám khảo. Tám đội sẽ thuyết phục nhà đầu tư lựa chọn dự án của đội mình bằng việc cho họ thấy sự độc đáo và tiềm năng của dự án trong buổi coffee sharing.

Qua buổi chinh phục nhà đầu tư, các đội nhận được những lời khuyên vô cùng xác đáng, bổ ích để hoàn thiện đề án nói riêng và dự án của mình nói chung. Cho dù đi tiếp hay dừng lại, đây cũng là hành trang quý báu đồng hành cùng các bạn trên con đường khởi nghiệp, kinh doanh sau này.

Vòng 4: Explode without Limits (7/5/2017): Có mặt trong Đêm chung kết - Explode without limits là ba đội xuất sắc nhất. Trải qua ba vòng thi trước với bao thử thách và khó khăn, đây là lúc ba đội phá bỏ mọi giới hạn và bùng nổ.

Vũ Tuấn

Bạn đang đọc bài viết Phát động cuộc thi “thử thách sáng tạo FBA 2017” tại chuyên mục Cuộc thi khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400