Đây là một cuộc thi thường niên, tổ chức dưới sự bảo trợ của Quỹ học bổng Kawai, Nhật Bản cũng như Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

[caption id="attachment_27125" align="aligncenter" width="660"] Top 5 đội thi có ý tưởng kinh doanh xuất sắc nhất[/caption]

Đêm chung kết năm nay chứng kiến phần tranh tài “nảy lửa” của Top 5 đội thi có ý tưởng kinh doanh xuất sắc nhất , gồm: 9Slide - Khóa học thiết kế dành cho Thuyết trình và Truyền thông; Fresh Deli - Kết nối bạn với những bữa cơm từ các bà nội trợ ở gần bạn nhất; Mubahi - Mũ bảo hiểm thông minh; Pentomino - Sáng tạo cùng bé; Quick.Silver - Ứng dụng di động mua hàng xách tay toàn cầu. Tất cả 5 dự án vào Chung kết đều đã được triển khai trong thực tế và thu được những phản hồi rất tích cực.

Với cấu trúc gồm 3 phần thi, được đánh giá bởi Hội đồng Ban Giám khảo gồm 6 chuyên gia, doanh nhân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp. Ở phần thi “Bản lĩnh”, mỗi đội có 10 phút để giới thiệu sản phẩm thử nghiệm cũng như “điểm vàng” của đề án để giới thiệu và nhận kết quả quyết định đầu tư của Hội đồng các nhà đầu tư ảo - là những doanh nhân thành đạt có kinh nghiệm trong việc đánh giá tiềm năng phát triển kinh doanh. Vòng 2 – “Thử thách”, mỗi đội có 5 phút để giải quyết tình huống và phản biện Ban giám khảo.

Sau khi kết thúc 2 vòng thi, Quick.Silver - Ứng dụng di động mua hàng xách tay toàn cầu, 9Slide - Khóa học thiết kế dành cho Thuyết trình và Truyền thông và Mubahi - Mũ bảo hiểm thông minh đã xuất sắc giành vé đi vào vòng thi cuối cùng – Chinh phục. Ở vòng này, mỗi đội sẽ trả lời câu hỏi chất vấn từ 2 đội đối thủ. Ban giám khảo đã chấm điểm cho cả nội dung câu hỏi và câu trả lời.

Với ý tưởng hộp thiết bị thông minh đính kèm mũ bảo hiểm để cảm ứng phát hiện tai nạn, thông báo đến người thân cùng nhiều tính năng ưu việt, Mubahi - Mũ bảo hiểm thông minh đã xuất sắc trở thành Quán quân cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2017.

Giải Nhất đề án Mubahi - ý tưởng về mũ bảo hiểm thông minh với giải thưởng trị giá 400.000 Yên. 9Slide và Quick.Silver lần lượt đạt giải Nhì và Ba.

Khởi nghiệp cùng Kawai 2017 đã thu hút được hàng nghìn bạn sinh viên đến từ khắp các trường đại học có quan tâm đến kinh doanh, khởi nghiệp. Bắt đầu từ năm 2014, với sự bảo trợ từ phía Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã khẳng định uy tín và quy mô của cuộc thi.

Sau 11 năm tổ chức, Khởi nghiệp cùng Kawai đã trở thành một chương trình tăng tốc Khởi nghiệp, thay vì 1 cuộc thi thông thường. Tiếp tục góp phần tạo nên phong trào khởi nghiệp trong các trường đại học trên cả nước, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam phát huy tiềm năng sáng tạo để xây dựng nên các đề án kinh doanh xuất sắc.

Cẩm Anh

Bạn đang đọc bài viết Quán quân Khởi nghiệp Kawai 2017 : Mubahi - Mũ bảo hiểm Thông minh tại chuyên mục Cuộc thi khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400