Đây là thương vụ có kết quả đầu tư hết sức nhanh chóng tại Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 2, trong khi chương trình còn đang phát sóng.

Intracom Group quyết định rót 10 tỷ đồng vào Công ty CDTS

Trong mùa 2 chương trình Shark Tank Việt Nam, bên cạnh những nhà đầu tư chính Shark Nguyễn Xuân Phú, Shark Phạm Thanh Hưng, Shark Thái Vân Linh và Shark Nguyễn Mạnh Dũng, còn có sự góp mặt của Nhà đầu tư khách mời, Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom Group).

Tuy là nhà đầu tư Khách mời chỉ xuất hiện trong 4 tập phát sóng và tiếp cận 12 startups nhưng Shark Nguyễn Thanh Việt lại là nhà đầu tư có số lượng thương vụ nhiều nhất tại chương trình Shark Tank mùa 2, với số thương vụ cam kết trên sóng truyền hình là 5 thương vụ đầu tư vào các startup CDTS, Nhiệt Mặt Trời, Tokai, Vina Chuối (đầu tư chung với Shark Dzung) và Plasma (đầu tư chung với Shark Hưng) với tổng số tiền cam kết trên sóng truyền hình là 47 tỷ đồng.

Nổi bật trong số những thương vụ được Shark Nguyễn Thanh Việt quyết định đầu tư là Công ty CDTS của nữ doanh nhân 9X Đỗ Thị Mỹ Diệu với sản phẩm trang phục bảo hộ lao động cao cấp.

Câu chuyện khởi nghiệp của cô gái Quảng Nam vào Sài Gòn lập nghiệp với hai bàn tay trắng, dù đã có những thành công ban đầu đủ ăn đủ mặc nhưng Mỹ Diệu vẫn khát khao xây dựng công ty may mặc CDTS thành một doanh nghiệp tỷ đô, cô đã lên chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ để kêu số vốn đầu tư. Sự nhiệt huyết, đam mê của Mỹ Diệu đã nhận được sự đồng cảm của hai Shark Nguyễn Thanh Việt và Thái Vân Linh với mức đầu tư là 5 tỷ đồng đổi lấy 36% cổ phần.

Sau cái bắt tay trên sóng truyền hình, Shark Nguyễn Thanh Việt và các cộng sự nhanh chóng tiến hành công việc Due Diligence (thẩm định doanh nghiệp) với công ty của Đỗ Thị Mỹ Diệu. Quá trình thẩm định và thương thuyết đã diễn ra nhanh chóng và thuận lợi vì cùng hướng đến những giá trị chung là tạo nên những trang phục bảo hộ lao động chất lượng, an toàn và thời trang.

Sau quá trình thẩm định, Shark Nguyễn Thanh Việt đã quyết định đầu tư 5 tỷ đồng vào CDTS với 36% cổ phần, theo cam kết trên truyền hình và đồng ý rót thêm số tiền là 5 tỷ là một khoản vay ưu đãi làm vốn lưu động, nâng tổng mức đầu tư lên 10 tỷ đồng. Đây cũng chính là thương vụ đầu tiên tiến hành Due Diligence thành công trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Đại diện đơn vị nhận vốn CDTS, CEO Đỗ Thị Mỹ Diệu cho biết, CDTS đang hướng tới các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Theo thống kê, có hơn 2.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang có vốn hoặc hoạt động tại nước ta. Cô đánh giá đây là một thị trường ngàn tỷ và tự tin sẽ “đánh thắng” trên thị trường này. Mong muốn của Mỹ Diệu là đến năm 2025, CDTS sẽ trở thành công ty tỷ USD.

CEO Đỗ Thị Mỹ Diệu hy vọng: “Với sự mát tay của Shark Tank, với sự chân thành và cống hiến của Shark Việt để phát triển hệ sinh thái Startup nói chung và cho CDTS nói riêng, công ty sẽ đạt được 100% kế hoạch kinh doanh. Cùng mong muốn đưa sản phẩm của Việt Nam đi khắp toàn cầu, hy vọng trong tương lai CDTS sớm có được các văn phòng đại diện trên các đất nước khác”.

Bạn đang đọc bài viết Shark Nguyễn Thanh Việt đầu tư 10 tỷ đồng cho nữ doanh nhân 9X khởi nghiệp tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400