Ngày hội việc làm do Trường ĐH Y Dược Cần Thơ tổ chức lần thứ 3 năm 2019 đã thu hút 40 gian hàng đến từ các đơn vị y tế 13 tỉnh, thành trong vùng và một số tỉnh miền Đông Nam bộ.

4.000 sinh viên đẫ đến với ngày hội việc làm.

4.000 sinh viên đẫ đến với ngày hội việc làm.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cho biết, bên cạnh định hướng phát triển trường theo mô hình đào tạo bám sát nhu cầu xã hội, đào tạo theo đơn đặt hàng của các địa phương, từ năm 2017 đến nay, nhà trường đã duy trì họat động “ngày hội việc làm”.

Điều đáng mừng là hoạt động này ngày càng được các địa phương quan tâm hỗ trợ và phối hợp tổ chức. Một trong số chuỗi hoạt động đó là tạo diễn đàn, cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân, rèn luyện kỷ năng mềm và tìm được cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo ở nơi làm việc tốt nhất.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho rằng việc tổ chức ngày hội việc làm là rất cần thiết, giúp địa phương không mất nhiều thời gian trong tìm kiếm, tuyển dụng nguồn nhân lực y tế, ông Bửu cũng mong muốn nhà trường tiếp tục duy trì hoạt động này trong những năm tiếp sau.

Theo kết quả khảo sát của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, tính đến năm 2018, Đồng bằng sông Cửu Long có 7,85 bác sĩ/vạn dân và 1,39 dược sĩ/vạn dân, thấp hơn mức bình quân của cả nước. Trong đó tỉnh An Giang, Tiền Giang có tỷ lệ bác sĩ/vạn dân thấp nhất vùng. Trong khi đó dù ở gần TP.HCM nhưng tỉnh Long An chỉ có 0,71 dược sĩ/vạn dân, thấp nhất vùng.

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ thành lập vào cuối năm 2002 (trên cơ sở Khoa Y - Nha - Dược của Trường ĐH Cần Thơ) là trung tâm đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y, dược cho các tỉnh khu vực và các địa phương lân cận, mỗi năm có hơn 2.000 bác sĩ, dược sĩ, cử nhân tốt nghiệp các ngành.       

Bạn đang đọc bài viết Trường ĐH Y Dược Cần Thơ “ráp mối” việc làm cho 4.000 sinh viên tại chuyên mục Sự kiện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400