Sẵn sàng bỏ ra số tiền 500.000 USD ký kết hợp tác đầu tư với công ty EM AND AI – đơn vị phát triển ứng dụng Chatbot GOnJOY vào sáng ngày 26/3 tại Đà Nẵng, chiến lược gia người Tây Ban Nha Jaime Carrera Poblet khẳng định tiềm năng vươn xa của ứng dụng này không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Công ty EM AND AI ký hợp đồng trị giá 500.000 USD với nhà đầu tư Tây Ban Nha nhằm phát triển ứng Chatbot.

Công ty EM AND AI ký hợp đồng trị giá 500.000 USD với nhà đầu tư Tây Ban Nha nhằm phát triển ứng Chatbot.

Đây là tín hiệu vui cho các startup công nghệ đầu năm 2019 khi ứng dụng đầu tiên đạt giải thưởng “Nhân tài đất Việt” Chatbot GOnJOY tiếp tục tìm kiếm được nhà đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và Thụy Sĩ.

Sau hơn một năm phát triển, các startup sáng tạo ra ứng dụng Chatbot GOnJOY đã chứng minh được đây là một ý tưởng tốt mà còn là sản phẩm thành công trong thực tế khi nâng cao doanh thu & hiệu quả Marketing cho hơn 100 đối tác trong hệ thống, tăng trưởng đạt 13,4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ tính riêng tại thị trường TP Đà Nẵng, hằng ngày có khoảng 30.000 người dùng ứng dụng Chatbot GOnJOY.

Ra mắt thị trường từ tháng 8/2018, Chatbot GOnJOy là ứng dụng trí tuệ nhân tạo thông minh, hỗ trợ người dùng trong việc lựa chọn địa điểm ăn uống, giải trí phù hợp thông qua trò chuyện trực tuyến. Ứng dụng công nghệ phân tích ngôn ngữ tự nhiên (NLP – Natural Language Processing) & cá nhân hóa gợi ý (Personalized Recommendation), chatbot đã nhận được không ít phản hồi tích cực trong việc chủ động gợi ý địa điểm ăn uống, đem đến những đề xuất ngày một đa dạng và chính xác gần như tuyệt đối.

Theo đó, Chủ nhà hàng, quán cà phê sẽ tương tác, truyền tải thông tin cho chatbot thông qua ứng dụng Joy Provider do EM AND AI cung cấp. Ứng dụng Joy Provider giúp chủ nhà hàng có thể đăng tải thông tin cửa hàng, tích điểm, phân loại khách hàng thân thiết, hỗ trợ giao hàng, đặt bàn, gửi tin nhắn marketing chủ động đến từng đối tượng khác hàng…

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Jaime Carrera Poblet, chiến lược gia đầu tư người Tây Ban Nha nhấn mạnh: “Tôi tin tưởng rằng GOnJOY có thể trở thành một Unicorn Startup trong thời gian không xa. Đây là sản phẩm công nghệ rất phù hợp với thị trường trong nước và quốc tế, đúng như định hướng của EM AND AI. Đặc biệt là khi những sản phẩm công nghệ ứng dụng Big Data & trí tuệ nhân tạo đến gần hơn với người dùng Việt Nam & thế giới.”

Công ty EM AND AI – đơn vị phát triển ứng dụng Chatbot GOnJOY cho biết: Trong thời gian tới, EM AND AI sẽ tiếp tục phát triển nhanh & mạnh hơn nữa hệ sinh thái chatbot & ứng dụng, hỗ trợ người dùng & chủ nhà hàng có những trải nghiệm thú vị, nâng cao hiệu quả chương trình khách hàng thân thiết mà không cần phụ thuộc vào bên thứ ba.

Phát triển ứng dụng chatbot AI và đầu tư vào các startup lĩnh vực công nghệ, Food & Beverage đang là một trong những trào lưu công nghệ bùng nổ của thế giới. Đáng tiếc là hiện nay, các đơn vị phát triển chatbot chỉ đang tập trung vào các bot bán hàng mà bỏ trống tiềm năng của chatbot chăm sóc khách hàng & hỗ trợ Marketing & Remarketing hướng đến đối tượng người dùng là giới trẻ. Với tiềm năng phát triển như hiện nay, chatbot GOnJOY dự kiến sẽ trở thành trợ lý ảo, một “google assistant” phiên bản Việt Nam chuyên về ẩm thực & giải trí được xây dựng bởi chính đội ngũ nhân lực nước nhà.

Bạn đang đọc bài viết Ứng dụng Chatbot định giá lên đến 6,7 triệu USD tại chuyên mục Tin tức của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400