Sản phẩm máy phát điện từ sóng biển của các bạn học sinh trường THPT Gia Định tham gia hội thi sáng tạo thanh thiếu nhi TP.HCM năm 2018. Nhóm bạn này muốn hướng đến đối tượng phục vụ là người dân các vùng đảo Việt Nam. Ảnh: Hà Thế An.

Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) - chủ đề năm 2018: Khởi nghiệp sáng tạo và Phát triển nghề nghiệp cho thanh niên nằm trong khuôn khổ dự án “YouthSpark Career Readiness – Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với DNNVV” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Microsoft Việt Nam thực hiện; Với ba đơn vị trực tiếp thực hiện cuộc thi tại 03 miền là: Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ITP); Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) và Enactus FTU Hà Nội - Trường Đại học Ngoại thương; Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên”, cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của xã hội, đặc biệt là giới trẻ về tầm quan trọng của sáng tạo xã hội. Đồng thời, cuộc thi cũng khuyến khích người trẻ góp sức cho cộng đồng thông qua các dự án sáng tạo tiềm năng. Các dự án này phải được chạy trong thực tế thông qua các chương trình tập huấn chuyên sâu, được cung cấp cùng với các gói hỗ trợ chuyên môn và tài chính.

Ngoài ra, cuộc thi còn tìm kiếm và ươm mầm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương lai thông qua các hoạt động huấn luyện kỹ năng và xây dựng mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp và chuyên gia.

Mục tiêu cốt lõi của cuộc thi là góp phần mang đến những giải pháp bền vững trong việc nâng cao chất lượng sống của người dân và cung cấp các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho các bạn trẻ đang tìm kiếm việc làm, phát triển nghề nghiệp hoặc muốn khởi sự kinh doanh.

Lễ phát động cuộc thi tại khu vực miền Nam sẽ được tổ chức vào ngày 18/8/2018 với đơn vị thực hiện trực tiếp là Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM (ITP). Tại Lễ phát động sẽ diễn ra buổi tọa đàm về hướng nghiệp trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo và thảo luận về vấn đề khởi nghiệp với sự tham dự của diễn giả là các chuyên gia, CEO của các doanh nghiệp với hơn 300 sinh viên và các Startup.

Bạn đang đọc bài viết VSIC 2018: Khởi nghiệp sáng tạo vì một xã hội tốt đẹp hơn tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400