Thanh long sinh thái trồng trên vùng ngập mặn là một dự án độc đáo, sử dụng giống thanh long địa phương được phục tráng và có khả năng chịu mặn; đưa giống kí sinh lên cây mắm, là một loại cây rất đặc trưng ở những vùng ngập mặn để sinh sống và phát triển. Không dừng lại ở quả thanh long sinh thái có chất lượng cao, hương vị nhãn đặc trưng mà dự án còn khai thác tối đa từ cùng một diện tích trồng như: Lá mắm làm phân bón hữu cơ, nhang xua muỗi (đang thử nghiệm), thân mắm làm chất đốt, khai thác thủy hải sản dưới chân rừng và nuôi ong để tận dụng nguồn phấn hoa từ hoa thanh long cùng với hoa mắm.

Trong tương lai, dự án sẽ không chỉ tập trung khai thác quả thanh long, mà còn khai thác về du lịch sinh thái. Có thể khai thác các bộ phận của cây mắm mà thanh long đã ký sinh trên.

Bạn đang đọc bài viết Kết nối đầu tư: Dự án "Thanh long sinh thái trồng trên vùng ngập mặn" tại chuyên mục Dự án của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400