“Mong muốn làm giàu đơn giản là mong muốn có một cuộc sống đầy đủ và phong phú hơn, và đó là điều đáng được khen ngợi. Những ai không cố gắng để có được một cuộc sống đầy đủ thì quả thật đó là người không bình thường". 


(Trích lược từ Khoa học Làm Giàu - The Science of Getting Rich của Wallace D. Wattles)

Khảo sát một nhóm 100 người bất kỳ, kể từ khi họ bắt đầu khởi nghiệp cho tới 40 năm sau, khi họ đến độ tuổi nghỉ hưu, bạn sẽ thấy:

•Chỉ 01 người duy nhất trở nên giàu có;
•04 người được đảm bảo về tài chính;
•05 người tiếp tục phải làm việc dẫu họ không mong muốn;
•6 người chết trước khi nghỉ hưu;
•54 người còn lại chết trong cảnh nợ nần, phá sản - phải sống phụ thuộc vào các khoản trợ cấp xã hội, sự giúp đỡ của họ hàng, bạn bè, các quỹ từ thiện với mức sống ít ỏi.

5% thành công, 95% thất bại

Điều gì đã làm cho 5% này trở nên khác biệt?

Có những triệu phú có trình độ học vấn cao, nhưng cũng có những triệu phú ít học.

</span>
Có những triệu phú sinh ra trong giàu có, những cũng có những triệu phú xuất thân từ tầng lớp nghèo khó, thậm chí là vô gia cư.

Có những triệu phú lớn lên ở các nước phát triển, nhưng cũng có những triệu phú sinh ra ở các quốc gia đói nghèo.

Có những người thợ sửa ống nước trở thành triệu phú, nhưng cũng có những bác sĩ chết trong cảnh bần cùng.

Không có một quy chuẩn chung nào cho những người giàu, ngoại trừ một điều DUY NHẤT…

Những người giàu trên thế giới đều hiểu và vận dụng một số quy luật nhất định vào cuộc sống và công việc kinh doanh của chính họ.

Vậy những quy luật đó là gì và nó có thực sự tồn tại?

Cách đây hơn 100 năm, Wallace D. Wattles đã đúc kết những quy luật này trong cuốn sách nổi tiếng “Khoa học Làm Giàu - The Science of Getting Rich. Ông viết: “Cuốn sách này dành cho những ai muốn đạt được những kết quả nhất định và sẵn sàng chấp nhận lấy khoa học này làm cơ sở cho các hành động của mình mà không cần quan tâm khoa học đó đã được nghiên cứu như thế nào… Bất kỳ ai làm như vậy chắc chắn sẽ trở nên giàu có và không thể nào thất bại, bởi vì, đây đúng là một môn khoa học chính xác”. 

Sự thật là cuộc đời chúng ta rẽ theo những hướng khác nhau không phụ thuộc vào điều kiện hay hoàn cảnh sống mà bởi những suy nghĩ chúng ta lựa chọn.

Người nghèo thường luôn than phiền và mọi thứ xung quanh họ: “Tôi không có tiền!”, “Tôi không có thời gian”, “Tôi không được hỗ trợ”, hay “Tôi không có cơ hội…”.

Người giàu lại có cách suy nghĩ hoàn toàn khác. Họ chịu trách nhiệm 100% với cuộc đời mình. Và họ tin rằng cuộc đời họ được kiến tạo nên bởi những suy nghĩ của chính họ.


“Bạn có một Lựa Chọn trong đời. Do đó, hãy chọn làm người Chiến Thắng” 

(Adam Khoo - Triệu phú Singapore, diễn giả hàng đầu châu Á)


Adam Khoo, diễn giả hàng đầu châu Á, tỷ phú người Singapore, tác giả của hàng loạt cuốn sách nổi tiếng như “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, “Bí quyết tay trắng trở thành triệu phú”,… cho rằng: “Tất cả chúng ta không sinh ra trong cùng một điều kiện. Song bất kể bạn thuộc chủng tộc nào, gia cảnh ra sao, dân tộc gì, chúng ta đều có một Sức Mạnh. Sức Mạnh này có thể được sử dụng để đạt được bất kì điều gì bạn mơ ước, hoặc có thể tàn phá cuộc đời bạn”. 

Sức Mạnh đó chính là quyền Lựa Chọn của bạn. 

Thành công và hạnh phúc thực sự không đến một cách tình cờ. Đó là lựa chọn của bạn.

Bạn không có quyền chọn lựa những gì “thế giới bên ngoài” mang đến cho bạn, nhưng bạn có 100% sự lựa chọn cách bản thân bạn Suy Nghĩ và Hành Động trong “thế giới nội tại” của bạn. Những suy nghĩ và hành động cá nhân của bạn mới thực sự quan trọng, bởi vì chúng có quyền đem lại thành công, của cải, sức khoẻ và hạnh phúc cho chính bản thân bạn.

Bằng cách lựa chọn những suy nghĩ đúng và hành động đúng, bạn sẽ có Sức Mạnh để thay đổi và đạt được bất kỳ kết quả nào bạn mong muốn.

Đó chính xác là những gì mà chương trình “Học Làm Giàu - Con đường thành công” sẽ đem lại cho bạn!
Chứng minh cho bạn biết, Làm giàu là một môn Khoa học.

    Tiến sĩ Phạm Thanh Hải - Tổng Giám đốc Công ty IDT

"Trước khi trở thành một doanh nhân, tôi từng là một nhà khoa học. Và tôi không tin vào bất cứ điều gì được xếp vào dạng “phản khoa học”.

Khi bước chân vào con đường kinh doanh, trước mắt tôi là cả một thế giới mới với những luật lệ, định chế, vừa có sự tương đồng vừa có dấu ấn khác biệt với thế giới khoa học mà tôi đã từng gắn bó.

Tôi đi nhiều nơi hơn, gặp gỡ nhiều người hơn, trải nghiệm nhiều hơn. Quan sát, đánh giá và lý giải mọi hiện tượng với con mắt khoa học, tôi nhận ra rằng: Tất cả những người giàu chân chính trên thế giới đều làm theo một cách nhất định nào đó, nghĩa là phải tồn tại một môn khoa học chính xác trong lĩnh vực làm giàu.

Từ đó, tôi bắt đầu tìm đọc rất nhiều bộ sách kinh điển liên quan đến vấn đề này như: Nghĩ giàu - Làm giàu (Napoleon Hill), Bí mật Tư duy triệu phú (T. Harv Eker), Dạy con làm giàu (Robert T. Kiyosaki),… Tôi cũng dành thời gian nghiền ngẫm hầu hết những cuốn tự truyện của các tỷ phú, những ông chủ tập đoàn nổi tiếng thế giới; tham gia các khóa huấn luyện của các chuyên gia hàng đầu thế giới như T. Harv Eker, Anthony Robbins, Blair Singer,… để đối sánh và tìm lời lý giải cho giả thuyết của mình. 

Và giờ, tôi đem toàn bộ những kiến thức đã được thực chứng bằng sự trải nghiệm không chỉ của riêng cá nhân tôi mà còn của cả những bậc thầy về thành công đến với các bạn!"

Nội dung chương trình:
•Tại sao làm giàu có thể học được?
•Học làm giàu là học những gì?
•Học làm giàu như thế nào để hiệu quả nhất?
•Sự khác biệt trong kinh doanh giữa những người biết và áp dụng khoa học làm giàu và những người không biết điều này.
•Giao lưu, đối thoại với các Chuyên gia/Doanh nhân thành công/các cựu học viên về cơ hội làm giàu.

Thông tin chương trình:

Thời gian: 8h30 - 12h, thứ 7, ngày 01/11/2014


Địa điểm: TP Hồ Chí Minh (địa điểm cụ thể sẽ được thông báo sau)

Học phí: 500.000 VNĐ.

Dự án Học Làm Giàu dành tặng 50 vé mời cho 50 thành viên đầu tiên của cộng đồng Học Làm Giàu đăng ký tham dự chương trình này.

Đơn vị tổ chức: Dự án Học Làm Giàu, Công ty IDT.Giá trị của chương trình:

•Cung cấp cho học viên những chỉ dẫn cơ bản để xây dựng lộ trình làm giàu theo khoa học phù hợp với bản thân
•Kết nối cộng đồng những người đam mê làm giàu; kết nối cơ hội hợp tác, kinh doanh, đầu tư
•Các học viên có cơ hội biến ước mơ làm giàu thành thực tế với sự hướng dẫn, hỗ trợ từ Quỹ Khởi nghiệp được điều hành bởi Dự án Học Làm Giàu

Các diễn giả, chuyên gia của chương trình:

•Ông Phạm Thanh Hải - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty IDT
•Diễn giả Phan Quốc Việt - Chủ tịch Tâm Việt Group
•Diễn giả Nguyễn Duy Cương - Chuyên gia khai phá năng lực tiềm ẩn của con người
•Diễn giả Nguyễn Thị Hải - Thạc sĩ Văn hóa, giảng viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Một số hình ảnh của chương trình:Hình ảnh lưu niệm được ghi lại tại khóa "Học Làm Giàu - Con đường Thành công" K02 tại Hà Nội.

Mọi người nói gì về chương trình?

Diễn giả Nguyễn Duy Cương - Chuyên gia khai phá tiềm năng con người:

"Cho đến năm 35 tuổi, tôi vẫn chỉ là một “mọt sách”, tôi luôn hy vọng biến các nguyên lý thành công trong sách vở thành hiện thực. Tuy nhiên, tôi vẫn không thể tự mình phát triển tài chính cá nhân. Cho đến khi tham dự các khóa học của nhiều diễn giả nổi tiếng trong và ngoài nước. Họ cho tôi không chỉ kiến thức mà còn cả phương pháp áp dụng các công thức làm giàu một cách đơn giản và hiệu quả tức thời. Tôi học được cách tạo ra giá trị như những người giàu có đương đại đã và đang làm. Các bạn thấy đấy, tất cả mọi ngành nghề đều cần có khuôn mẫu, kể cả là làm đậu hay tạo ra một viên gạch… Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn học những khuôn mẫu đó từ những người đã thành công hơn là tự mò mẫm. Làm giàu cũng vậy. Tôi nghĩ chương trình này thực sự hữu ích với bạn!"

Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm - Chuyên gia tạo động động lực:

"Hầu hết mọi người đều cho rằng làm giàu là một con đường gian khổ, chứa đầy cạm bẫy; những người sở hữu nhiều tiền thường phải sử dụng những “mánh khóe”, “thủ đoạn” trên thương trường. Song với những người giàu chân chính, làm giàu lại là hành trình của niềm đam mê, của những niềm vui bất tận. Họ không chờ khi đến đích mới tận hưởng niềm vui mà luôn kiếm tìm được những điều thú vị, những “bông hoa đẹp” ngay trong từng chặng đường. Thậm chí, họ sẵn sàng làm việc 24 tiếng một ngày và 7 ngày trong tuần nhưng không coi đó là “ác mộng” mà lại coi đó là niềm vui bởi họ được làm công việc mà họ yêu thích. Và với họ, thứ tài sản lớn nhất, quyền năng nhất chính là bộ óc, bởi đó là khởi nguồn để tạo ra những dòng tiền vô tận. Và tôi thấy được tinh thần đáng quý đó ở Học L&agrave;m Giàu - Con đường Thành công".

ThS. Nguyễn Thị Hải - Thạc sĩ Văn hóa, Khoa Nghệ thuật, Đại học Sư phạm HN:

"Là một giảng viên nhưng lại có niềm đam mê kinh doanh và nhiều trải nghiệm thực tế trong quá trình làm giàu, tôi thấy chính các khóa học làm giàu đã tạo nên những bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp kinh doanh của mình. Những khóa học này không chỉ làm thay đổi tư duy làm giàu mà còn giúp tôi hạnh phúc hơn trong đời sống tinh thần. Tôi nhận thấy, mỗi người đều có những mục đích, mong muốn khác nhau. Nhưng về cơ bản họ đều khao khát tìm ra con đường ngắn nhất để lập nghiệp thành công và làm giàu. Song hiểu về sự giàu có thế nào cho đúng? Chúng ta sẽ không thể tìm được con đường đi đúng đắn và phù hợp nhất với mình nếu không hiểu đúng về bản chất của sự giàu có cũng như không hiểu được mình mong muốn giàu có vì lẽ gì. Học Làm Giàu - Con đường Thành công nên là lựa chọn đầu tiên nếu bạn muốn thành công một cách an toàn và hiệu quả."

Cảm nhận học viên:

Diễn viên Phan Anh - Học viên khóa 03: "Sau chương trình này, tôi thấy tư duy của mình thay đổi khá nhiều. Tôi thấy đây là một môi trường tích cực, hòa đồng, nhân văn giúp tôi lấy lại năng lượng, vượt qua trở ngại để thăng hoa trong công việc. Điều tôi tâm đắc nhất là những chia sẻ của anh Hải đã mở cho tôi nhiều điều mà không hề ngờ tới và mở rộng tầm nhìn về sự giàu có, về sự sử dụng dòng tiền không giới hạn thay vì sở hữu tiền hữu hạn. Tôi cũng đã rủ thêm 2 người bạn tham gia chương trình này".

Anh Phạm Nhật Quang, 41 tuổi, nhân viên kinh doanh tại Hà Nội - Học viên khóa 02: "Tôi đã từng làm việc trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau: bán hàng, bất động sản,… Tuy nhiên do thiếu kiến thức, đặc biệt là kiến thức về đầu tư, kiến thức làm giàu một cách khoa học nên tôi đã thất bại rất nhiều, những thất bại phải trả giá bằng nhiều thứ. Được tham gia chương trình "Học Làm Giàu - Con đường thành công, tôi mới vỡ ra nhiều điều. Trước kia, tôi chỉ kinh doanh, làm giàu theo cảm tính, thấy người khác đổ xô đi đầu tư bất động sản, tôi cũng theo trào lưu dốc vốn đầu tư và rồi phải lao đao. Nhưng tôi vẫn thấy may mắn khi được tiếp cận với khoa học làm giàu. Cơ duyên này là nền tảng giúp tôi vực dậy và tiếp tục hành trình làm giàu của mình”.
Bạn đang đọc bài viết KHÓA HỌC: Học Làm Giàu - Con đường thành công tại chuyên mục Tư vấn / Huấn luyện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400