Mặc dù lần đầu tiên được tổ chức nhưng Cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Đại Nam 2015” đã thu hút sự quan tâm của 18 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội với 64 dự án đã được gửi về.


Lễ Phát động Cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Đại Nam năm 2015” được tổ chức 12/2015


Cuộc thi bắt đầu từ tâm huyết của người …đứng đầu


Là một doanh nhân, Tiến sĩ Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT trường Đại học Đại Nam luôn ấp ủ việc khơi dậy tinh thần nghiệp chủ, ý chí làm giàu chính đáng cho thế hệ sinh viên của mình. Trường Đại học Đại Nam là trường đầu tiên ở Việt Nam đưa bộ môn Tư duy giàu có và sự thành công trong sự nghiệp vào môn học chính khóa. “Để sinh viên có thể khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng tôi chủ trương tăng cường dạy các môn học về phương pháp

làm giàu, tạo cho các em cơ hội được làm việc ngoài giờ ngay tại các doanh nghiệp, các mô hình thực tế do Nhà trường lập ra” - Thầy Sơn chia sẻ.


Cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Đại Nam 2015” là một trong các hoạt động của Nhà trường nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tìm kiếm và hỗ trợ các bạn trẻ đam mê kinh doanh. Cuộc thi được phát động từ tháng 12/2014 tại trường ĐH Đại Nam. 3 tháng sau phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 64 dự án tham dự. Các nhóm có dự án vượt qua vòng sơ loại được tham dự miễn phí các lớp đào tạo về khởi sự doanh nghiệp. Ngày 20/4, Ban Tổ chức lựa chọn ra 8 dự án xuất sắc nhất vào Chung kết. Tác giả 8 dự án này sẽ được tham dự 1 khóa đào tạo về kĩ năng thuyết trình, thuyết phục nhà đầu tư trước khi “bước lên sàn thi đấu” trong đêm Chung kết.


Khóa đào tạo khởi sự doanh nghiệp miễn phí dành cho nhóm tác giả vượt qua vòng loại

Các bước đi tuần tự của Cuộc thi chứng tỏ tính chuyên nghiệp cũng như quyết tâm tối đa của Ban Tổ chức trong việc hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp kinh doanh.

Đêm Chung kết hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Đêm Chung kết sẽ là phần tranh tài của 8 nhóm dự án xuất sắc nhất, thuộc các lĩnh vực kinh doanh đa dạng, đến từ nhiều trường Đại học: ĐH Đại Nam, ĐH Mỏ - Địa chất, ĐH Lâm nghiệp, ĐH Thương mại… Tính khả thi và sáng tạo là hai yếu tố được Ban Giám khảo quan tâm hàng đầu. Ngay từ Lễ Phát động Cuộc thi (18/12/2014), Ban Tổ chức đã khuyến kích những dự án kinh doanh ít vốn, dễ triển khai, phù hợp với năng lực quản lí và phát triển của sinh viên.


Ban Giám khảo Cuộc thi năm nay dự kiến gồm 8 thành viên, là những doanh nhân thành đạt, các chuyên gia, giảng viên về khởi sự kinh doanh: TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị ĐH Đại Nam, TS. Trần Văn Trang – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, Đại học Đại Nam; Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng biên tập Báo Diễn đàn doanh nghiệp, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp quốc gia; Ông Phạm Duy Cường – Giám đốc Công ty TNHH SX & DV Sen Việt; Ông Đàm Quang Thắng – Phó chủ tịch Câu lạc bộ CEO Hà Nội, Tổng giám đốc Công ty TNHH Agricare Việt Nam; Hoa hậu Nguyễn Thị Loan – Hoa hậu biển 2010, Top 25 Hoa hậu thế giới 2014; Bà Đặng Thị Hoa – Giảng viên khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Lâm nghiệp; Bà Đặng Minh Hoa – Giám đốc nhân sự Công ty CP tập đoàn điện lạnh điện máy Việt Úc; Thạc sỹ Phạm Văn Minh – Phó Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, Phó ban Tổ chức Cuộc thi.

Tổng Giải thưởng của Cuộc thi năm nay lên tới trên 20 triệu đồng cùng nhiều phần quà giá trị. Nhóm dự án đạt giải sẽ được các chuyên gia kinh tế và các doanh nghiệp đồng hành trong quá trình hiện thực hóa ý tưởng.

Do Câu lạc bộ sinh viên Khởi nghiệp SSB - trường Đại học Đại Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ chuyên môn của khoa Quản trị Kinh doanh, sự đồng hành – hỗ trợ của các doanh nhân trong CLB CEO Hà Nội, Chương trình Khởi nghiệp quốc gia và sự bảo trợ truyền thông của Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, “Khởi nghiệp cùng Đại Nam” hứa hẹn sẽ là một sân chơi quen thuộc, hấp dẫn với các bạn trẻ đam mê kinh doanh trong thời gian tới.

Phan Dương

Bạn đang đọc bài viết Khởi nghiệp cùng Đại Nam 2015: 8 dự án sẵn sàng \"chinh phục\" tại chuyên mục Hội đồng Tư vấn của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400