Vậy khởi nghiệp vào giai đoạn nào thì hợp lý? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Ngày càng nhiều lớp học về khởi nghiệp được mở ra và được rất nhiều bạn ủng hộ. Điều này không biết nên mừng hay nên lo vì theo tôi, khởi nghiệp là cả một hành trình dài thì chúng ta phải bắt đầu từ bước chân đầu tiên, từ bên trong chính bạn chứ không phải chạy theo xu hướng rồi học vài ba cái tiểu xỏa và đem áo dụng vào thực tế để kiếm chác. Như vậy quá trình khởi nghiệp của bạn sẽ sớm lụi tàn theo thời gian, vì gốc không có làm sao có thể sinh ra quả? Nếu thực sự xem khởi nghiệp là hành trình cuộc đời vậy thì bạn phải bắt đầu từ cái căn bản, cái cốt lõi bên trong.

Người dạy khởi nghiệp, nếu không từng trải, không có kinh nghiệm kinh doanh thì chỉ cớ thể truyền đạt cho bạn những kiến thức hão huyền và bạn không thể nòa áp dụng vào thực tế được. Và nếu họ có kinh nghiệm kinh doanh rồi thì liệu rằng những thứ họ truyền đạt bạn có đủ sự trải nghiệm để hiểu không? Đây quả thực là vấn đề cần suy ngẫm trước khi bắt đầu quá trình khởi nghiệp.

Lời khuyên của tôi đưa ra là thay vì đổ xô đi học khởi nghiệp, tham gia các hội thảo thì bạn nên lặng lẽ tìm con đường riêng và bắt đầu hành trình của mình từ vạch xuất phát. Thực chất đi hội thảo chỉ để tinh thần được khích lệ còn cái cốt lõi vẫn là nội lực nằm bên trong bạn. Khi chỉ một mình mà bạn vẫn cảm nhận được sức mạnh nội tâm, sự quyết chí, ý thức kỉ luật cao thì đó chính là dấu hiệu của thành công đàn chờ đón phía trước.

Hãy tìm cho bản thân mình cái gọi là thiên phú và rèn luyện nó thành ngọc quý. Tài năng chính là chìa khóa cho mọi vấn đề. Bất cứ một cá nhân nào muốn thành công đều phải èn luyện khô cực tài năng thiên phú của chính mình.

Những người không hiểu rõ nguyên tắc thành công thì thực sự lúc nào cũng nôn nóng, vội vàng. Hãy ghi nhớ rằng khi bạn đang tính toán vội vã điều gì đó thì có người trên thế giới này lại đang miệt mài, kiên nhẫn nhẫn rèn luyện để bộc lộ thiên phú của họ. Và khi cái cây khởi nghiệp của họ bén rễ, ra quả thì chắc hẳn bạn đã lụi tàn.

Bạn đang đọc bài viết Khởi nghiệp sớm chứ đừng vội! tại chuyên mục Kiến thức / Quản trị của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400