Với kinh nghiệm khởi nghiệp thành công từ những năm tiểu học, các tác giả sẽ chia sẻ cùng các doanh nhân tương lai những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, các cách thức để bắt đầu một hoạt động kinh doanh của riêng mình.

Cùng với Cuốn sách tài chính đầu đời của Walter Andal (bản dịch tiếng Việt do Nhã Nam phát hành tháng 11. 2019), Kid Start-up – Khởi nghiệp từ khi lên 7 sẽ trở thành một bộ công cụ hoàn hảo và hữu ích cho những bạn nhỏ muốn làm chủ từ sớm.

Mỗi ngày nhóm tác giả Mark Cuban, Shaan Patel và Ian McCue nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bậc cha mẹ cùng con cái họ, rằng trẻ em có thể khởi nghiệp và quản lý kiểu doanh nghiệp nào. Trên thực tế, có nhiều mô hình kinh doanh mà các bạn nhỏ tầm 8 hay 9 tuổi đã có thể bắt tay vào làm. Ví dụ như quản lý một quầy bán nước chanh trong vài giờ là một trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài ra, còn có nhiều cách hơn để các bạn nhỏ không chỉ giành được những kinh nghiệm đáng giá trong thế giới kinh doanh mà còn kiếm thêm tiền nữa.

Vì vậy, có một điều chắc chắn rằng các em ở độ tuổi thiếu niên hoàn toàn có thể gây dựng một doanh nghiệp của riêng mình. Thậm chí, việc khởi nghiệp từ sớm còn là một lợi thế, bởi các em có nhiều thời gian để mắc sai lầm và học hỏi từ những sai lầm ấy; các em có thể dễ dàng làm lại từ đầu. Hãy hình dung, nếu một người 50 tuổi mới khởi nghiệp và thất bại, việc làm lại từ đầu với họ mới khó khăn làm sao!

Mang tới cho các doanh nhân tương lai những hướng dẫn từ kinh nghiệm thực tiễn, nhóm tác giả của Kid Start-up – Khởi nghiệp từ khi lên 7 hy vọng cuốn sách sẽ giúp các bạn đọc nhỏ tuổi có một khởi đầu tuyệt vời khi ra mắt doanh nghiệp riêng phù hợp với độ tuổi của mình. Tự mình trải nghiệm việc khởi sự một doanh nghiệp sẽ dạy cho các em những điều tuyệt vời nhất về tinh thần khởi nghiệp. Và Kid Start-up – Khởi nghiệp từ khi lên 7 sẽ chỉ dẫn các em rất nhiều điều trong hành trình đó.

Mark Cuban là một doanh nhân bẩm sinh, từ năm 12 tuổi, ông đã bán túi đựng rác đến tận nhà người mua. Hạt giống được gieo sớm này rốt cuộc trở thành thành công lâu dài của ông. Cuban hiện là một doanh nhân tỉ phú người Mỹ, nhà đầu tư, nhà sản xuất phim, tác giả, nhân vật truyền hình, nhà từ thiện và chuyên thành lập doanh nghiệp để rồi bán lại.

Ông là chủ của đội bóng rổ chuyên nghiệp Dallas Mavericks thi đấu tại giải bóng rổ chuyên nghiệp quốc gia Mỹ, Landmark Theaters và Magnolia Pictures, đồng thời là chủ tịch của AXS TV. Ông cũng là một nhà đầu tư “cá mập” trong show truyền hình Shark Tank nổi tiếng trên kênh ABC. Cuban cũng là tác giả của cuốn sách bán chạy How To Win At The Sport of Business.

Shaan Patel luôn là một doanh nhân từ trong cốt tủy. Ở trường tiểu học, ông đã bán thẻ Pokemon; lên cấp hai, ông bán đĩa nhạc; tới trường trung học, ông đã có được hàng ngàn lượt giới thiệu trên Internet. Ở trường đại học, ông bán được hàng chục nghìn chiếc iPhone đã qua sử dụng trên eBay.

Với số điểm SAT hoàn hảo, Shaan đã tìm được doanh nghiệp thực sự của mình: Prep Expert, một công ty luyện thi cung cấp các lớp luyện thi SAT & ACT ở hai mươi thành phố và cả trực tuyến. Shaan cũng xuất hiện trong chương trình Shark Tank để cho ra mắt Prep Expert và kết thúc hợp đồng đầu tư với Mark Cuban. Shaan Patel cũng là tác giả của nhiều cuốn sách luyện thi SAT & ACT bán chạy nhất.

Ian McCue là người sáng lập và giám đốc của Spark Skill, một công ty khởi nghiệp về giáo dục, chuyên viết code, thiết kế và tổ chức trại hè cho thanh thiếu niên. Mới chỉ 16 tuổi, anh là một doanh nhân khởi nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong ngành STEM (Khoa học, Công nghệ, Giáo dục và Toán học) và các dự án về giáo dục, cùng với niềm đam mê thúc đẩy sự tham gia của giới trẻ vào việc viết code, kỹ thuật và phát triển kinh doanh.

Bạn đang đọc bài viết Khởi nghiệp từ khi lên 7, tại sao không? tại chuyên mục Kiến thức / Quản trị của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400