Xuất phát điểm là một giảng viên rồi bất ngờ rẽ nhánh sang lĩnh vực sales BĐS, 6 năm trong nghề từng bước chinh phục những khách hàng khó tính, đạt doanh thu nghìn tỷ và trở thành nữ tướng bán BĐS cao cấp Vingroup xuất sắc tại Địa Ốc 5 Sao. Hãy lắng nghe chia sẻ từ bà Yến Nhi về những lời khuyên dành cho nữ giới khi gặp những tình huống “oái ăm” với khách hàng.

Theo Bà Yến Nhi - CEO đồng sáng lập Hệ thống phân phối BĐSND cao cấp Địa Ốc 5 Sao kiêm Phó chủ tịch CLB Sales Nữ Triệu USD, người đã có 6 năm kinh nghiệm, được tiếp xúc với những nhà đầu tư “giàu có” cả về tài chính và kiến thức, theo bà Yến Nhi: "Nữ giới có khá nhiều bất lợi khi bắt đầu với nghề sales bất động sản. Nhưng nếu là một người phụ nữ thông minh, biết lấy thế mạnh của nữ giới để chế ngự những điểm yếu, dùng sự khéo léo giải quyết trường hợp éo le... thì con đường trở thành sales BĐS chuyên nghiệp không khó".

Hãy luôn thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp để tránh những tình huống "éo le"

Trong bất động sản, đặc biệt là bất động sản cao cấp, để tiếp cận khách hàng đã khó, làm sao để xây dựng niềm tin với thượng để, để họ quyết định “ mở hầu bao” đầu tư, mua sản phẩm của bạn. Nói luôn dễ hơn làm. Bị khách hàng mắng chửi, từ chối, thiếu tôn trọng hoặc không đứng đắn... bạn sẽ làm gì ứng phó? Dưới đây là 2 lời khuyên đắt giá dành cho sales nữ để biến bất lợi thành cơ hội.

Thị trường sales bất động sản hiện nay chiếm phần lớn là nam giới bởi đâu đó vẫn tồn tại tư tưởng “trọng nam khinh nữ” dù xã hội hiện đại đã có nhiều tư duy cởi mở hơn. Đó là một trong những rào cản lớn nhất của nữ giới khi làm nghề sales bất động sản.Với công việc này, đặc biệt là trong phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp sẽ có nhiều cách khác nhau để tiếp cận và tạo mối quan hệ với khách hàng. Ví dụ như gặp trực tiếp tại nhà, tại cơ quan hay thậm chí là làm quen trên bàn nhậu xã giao hoặc khi đi chơi golf… và một vài trường hợp đã kể trên sẽ bất lợi đối với các bạn sales nữ.

Bà Yến Nhi chia sẻ: “Thực tế cho thấy, có nhiều trường hợp bạn phải tạo lập các mối quan hệ thân thiết với khách hàng tại những cuộc vui của giới thượng lưu. Đó là một trong những khó khăn của nữ giới mà nếu không đủ sự khéo léo và thông minh thì dễ gặp phải tình huống bị khách hàng thiếu tôn trọng, không đứng đắn “tấn công”. Vậy làm gì để giải quyết tình huống này?

Bà Nhi đưa ra ví dụ: Trong bàn nhậu với khách hàng, lợi thế của phụ nữ chính là sức hút với người khác giới để gây thiện cảm. Thêm nữa, là có “quyền” đưa ra những lý do thuyết phục để từ chối rượu mời, xin phép nhấp môi để giữ bản thân luôn tỉnh táo và chủ động. Một trường hợp khác, đánh golf là một môi trường tốt để bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng nhưng bạn không giỏi đánh golf, chẳng hề gì, hãy biến điều đó thành cớ để bạn nhận lời hoặc yêu cầu tới sự hướng dẫn của khách hàng đánh giỏi hơn. Hãy thể hiện rằng bạn là người cùng đẳng cấp và tư duy với họ - và đó là cơ hội để bạn phát triển câu chuyện, tiếp cận khách hàng. Tóm lại, nếu muốn hạn chế những trường hợp không mong muốn trong nghề sales bất động sản, các bạn nữ cần chuyên nghiệp ngay từ đầu.

Phụ nữ thông minh biết cân bằng công việc và gia đình

Một trong những rào cản không thể không kể tới cho sự phát triển của sales nữ chính là: không biết cân bằng giữa công việc và sự hòa thuận mối quan hệ với gia đình nhà chồng.

Là một phụ nữ thông minh bà Yến Nhi bật mí: “Nhi may mắn có một người chồng vừa là chồng vừa là đồng nghiệp, lại có một người mẹ biết thấu hiểu công việc và sự bận rộn của con cái. Thêm nữa, Nhi nghĩ đơn giản, mình làm gì, vất vả ngày đêm ra sao, chỉ cần luôn hướng đến gia đình thì mẹ sẽ hiểu và sẽ thương. Cách mà Nhi làm chính là: nghiêm túc, chuyên nghiệp trong công việc và là người mẹ, người vợ, người con hiểu biết. Khi ở nhà, Nhi luôn bé nhỏ, hỏi ý kiến mẹ chồng trong mọi việc. Đó cũng là động lực để Nhi sẵn sàng chào đón thêm một cô công chúa nữa trong gia đình của mình thời gian tới”.

Những chia sẻ kinh nghiệm thực chiến của bà Yến Nhi trên đây sẽ là hành trang hữu ích để giúp các bạn nữ sales bất động sản có thể hạn chế tối đa những tình huống “khó xử” trong quá trình tư vấn và biết cách cân bằng giữa công việc và gia đình.

Bạn đang đọc bài viết Lời khuyên đắt giá của nữ sales BĐS triệu USD khi làm việc với khách hàng tại chuyên mục Kiến thức / Quản trị của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400