Đáp: Lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro. Chị không biết trước được tương lai sẽ ra sao. Vậy chị có sẵn sàng mất đi 1 tỷ 900 triệu đồng? Chị có một bản kế hoạch kinh doanh tốt?

Chị đã nghiên cứu kỹ loại hình kinh doanh này và thấy mình đã tối thiểu hóa được các rủi ro? Khoản lợi nhuận này sẽ phụ thuộc vào chị hay chị đang đầu tư cho người khác?

Một trong những điều được dạy trong các trường thương mại chính là: Không tồn tại khái niệm về một mức rủi ro cũng như lợi nhuận chấp nhận được nào hết. Con người luôn có những độ ưu tiên khác nhau cho mỗi rủi ro. Thu về được 3 tỷ trên số vốn 1,9 tỷ chứng tỏ hiệu quả kinh doanh rất tốt nếu đây là một cơ hội bảo đảm và chị có đủ khả năng chi trả mà không bị thiệt hại quá lớn trong trường hợp xảy ra thất bại.

Còn nếu xác suất thất bại cao, lợi nhuận thu về trong trường hợp thành công cần phải lớn hơn 3 tỷ. Nói chung, các nhà đầu tư mạo hiểm sẽ chỉ đầu tư vào các doanh nghiệp có khả năng tăng nguồn vốn đầu tư của họ lên từ 10 đến 100 lần sau 3 đến 5 năm, do họ biết xác suất thất bại là cao, vì vậy các trường hợp thành công phải đủ để chi trả cho những trường hợp thất bại khác.

Theo thoibaokinhdoanh

Bạn đang đọc bài viết Lợi nhuận từ khoản đầu tư cho công ty? tại chuyên mục Cố vấn / Huấn luyện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400