Thay vì cầm bệnh án, kết quả xét nghiệm khi chuyển viện hay tái khám, giờ đây bệnh nhân chỉ cần chụp ảnh và tải dữ liệu lên website www.medithank.vn, và các bác sĩ có thể truy cập hồ sơ y khoa chỉ bằng một cú click chuột.

Ứng dụng này đặc biệt hữu ích đối với bệnh nhân khám ngoại trú hoặc ở xa khi giúp họ tiết kiệm phần lớn thời gian, chi phí đi lại. Bên cạnh đó, công nghệ số hóa dữ liệu mediThank còn giúp các bác sĩ tham khảo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trước khi tiến hành khám, chữa bệnh.

Tại Việt Nam, đa phần hồ sơ y khoa trực tuyến chỉ được hệ thống bệnh viện lưu trữ dành riêng cho các bác sĩ sử dụng. Với mediThank, bệnh nhân hoặc những người dùng thông thường chính là người chủ động cập nhật thông tin sức khỏe cá nhân đồng thời kiểm soát bộ dữ liệu đó. Toàn bộ thông tin y khoa sẽ được người dùng đăng tải vào tài khoản cá nhân, sau đó nhân viên mediThank sẽ sắp xếp, lưu trữ vào các chuyên mục phù hợp để bác sĩ, chủ tài khoản tiện theo dõi.

Ứng dụng trên đóng vai trò như cầu nối gắn kết bác sĩ và bệnh nhân, do đó, dữ liệu trực tuyến tại mediThank chỉ mang tính chất tham khảo, không có vai trò thay thế hồ sơ bệnh án hay cơ sở dữ liệu chính thống trong bệnh viện. Dữ liệu y khoa vốn mang tính chất nhạy cảm khi không nhiều người muốn tiết lộ tình trạng bệnh lý của bản thân. Do đó, quyền riêng tư của tài khoản luôn được đề cao hàng đầu.

Người dùng có quyền giới hạn bác sĩ, các phòng khám/khoa bệnh viện, hay bộ phận cấp cứu SOS được phép xem và tham khảo tình trạng sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, ngoài tính năng người dùng tự cập nhật dữ liệu, các bác sĩ / cơ sở y tế cũng được quyền cập nhật dữ liệu y khoa vào tài khoản của người dùng nếu được sự cho phép từ chủ tài khoản trong khoảng thời gian cho phép.

Bạn đang đọc bài viết MediThank - công nghệ số hóa dữ liệu y khoa tại chuyên mục Dự án của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400