mohinhdulich

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, Việt Nam ngày càng được đông đảo các bạn bè, các nhà đầu tư đối tác quốc tế biết đến. Điều đó cũng cho thấy những tiềm năng và cơhội phát triển cho xã hội, cho cộng đồng đặc biệt là thế hệ trẻ ngày càng được rộng mở. Trong bối cảnh đó, những hoạt động của thanh niên như những hoạt động tình nguyện hỗ trợ nhân đạo, thực hiện về trách nhiệm xã hội của các tổ chức cần được cải thiện và phù hợp với xu thế của đất nước cũng như hỗ trợ cộng đồng một cách thiết thực trong quá trình tiến tới sự đổi mới, phát triển kinh tế bền vững từ kinh tế cá thể hộ gia đình cho đến tập thể cộng đồng và sự phát triển duy trì những nét văn hóa truyền thống đặc trưng.

Hiện nay, nhà nước đang định hướng phát triển kinh tế đặc biệt trú trọng tới phát triển kinh tế bền vững gắn với sự bảo vệ tài nguyên thiên nhiên môi trường, hạn chế ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, phát triển giáo dục vùng sâu vùng xa. Chính phủ đã và đang có những chính sách thúc đẩy sự phát triển và hỗ trợ phát triển dành cho những đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao, kéo theo đó là những tổ chức xã hội đang ngày càng quan tâm và hỗ trợ thúc đấy phát triển cộng đồng một cách bền vững, hướng tới sự phát triển về mọi mặt: kinh tế, giáo dục và bảo vệ môi trường thiên nhiên. Trong điều kiện đó, các nhu cầu đặt ra nhằm phát triển cộng đồng bền vững, thay đổi cải thiện giáo dục vùng cao, những sự hỗ trợ về giáo dục, khoa học giáo dục ngày càng là một nhu cầu cấp bách tới các đồng bào vùng sâu vùng xa.

“Volunteer for Education - Tình nguyện vì giáo dục” ra đời với sứ mệnh phát triển con người thông qua các chương trình du lịch thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng đặc biệt là về giáo dục, nhằm mang đến những lợi ích lâu dài, mang lại cơhội nghề nghiệp và một cuộc sống phát triển ổn định cho những đối tượng là những người yếu thế trong xã hội và cộng đồng dân cư nghèo trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Để phát triển cho mình một mô hình kinh doanh bền vững đồng thời thực hiện sứ mệnh tổ chức đưa ra, “Volunteer for Education - Tình nguyện vì giáo dục” quyết định xây dựng mô hình các chuyến đi thiện nguyện kết hợp với du lịch khám phá nét đẹp thiên nhiên Việt Nam. Người tham gia không chỉ đơn thuần là du khách trèo đèo lội suối, leo hang ngắm cảnh mà còn đóng vai trò là tình nguyện viên tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ đồng bào địa phương. Hãy tham gia du lịch có trách nhiệm, đây cũng chính là thông điệp mới “Volunteer for Education - Tình nguyện vì giáo dục” muốn gửi gắm tới xã hội và là nội dung truyền thông và quảng bá hình ảnh của tổ chức.

Bạn đang đọc bài viết Mô hình du lịch thiện nguyện – Responsible Travel tại chuyên mục Dự án của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400