Cuộc thi năm nay khuyến khích các bạn sinh viên gửi bài dự thi bằng hình ảnh minh họa những khó khăn trong quá trình quản lý chi tiêu hằng ngày. Sau sáu tháng thực hiện, chương trình đã tiếp cận tới hàng triệu sinh viên trên khắp Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực. Các đội thắng cuộc nhận được tổng giải thưởng lên tới 29.000.000 VNĐ, bao gồm chuyến đi trải nghiệm tới Singapore - trung tâm tài chính lớn nhất Đông Nam Á.

[caption id="attachment_35472" align="aligncenter" width="660"] Các bạn sinh viên đoạt giải nhận bằng khen từ ban tổ chức[/caption]

Ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ: “Một bức hình đáng giá hàng ngàn lời nói. Điều này càng được thể hiện rõ nét hơn trong cuộc thi Kỹ năng quản lý tài chính năm nay. Các bạn sinh viên tham gia chương trình đã một lần nữa chứng minh vì sao Việt Nam được đánh giá là điểm sáng kinh tế khu vực Đông Nam Á. Tôi rất ngạc nhiên về sự sáng tạo đa dạng của các bạn trong cách tiếp cận, cũng như giải quyết thách thức trong quản lý tài chính. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho tương lai của một đất nước đang thật sự bắt đầu tạo dấu ấn trên trường quốc tế.

“Chúng tôi rất vui mừng khi chương trình tiếp tục đạt được những thành tựu mới trong năm thứ sáu này – minh chứng rõ rệt cho những nỗ lực, sự ủng hộ không ngừng nghỉ và tâm huyết của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhằm giúp thế hệ tương lai của Việt Nam làm chủ những kỹ năng sống quan trọng.”

Với chủ đề "Thử thách Một đồng cũng quý", chương trình năm 2017 gồm 2 giai đoạn chính. Bắt đầu từ tháng 5, giai đoạn một đã nhận được gần 1,000 bài dự thi tới từ 46 trường đại học tại 20 tỉnh, thành phố; và đặc biệt năm nay còn có sự tham gia của các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại Mỹ, Đức, Hàn Quốc và Úc. 50 bài thi xuất sắc nhất đã được chọn tiếp tục tham gia vào vòng hai của chương trình. Cũng trong giai đoạn này, 6 buổi triển lãm kết hợp chuỗi hội thảo về kỹ năng quản lý tài chính cho sinh viên đã được tổ chức ở 6 trường đại học, bao gồm: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Đại học Tài chính – Kế toán Quảng Ngãi, Đại học Tây Nguyên, Đại học Hoa Sen Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Y dược Tp. Cần Thơ.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Với mục đích tiếp tục tạo nên một sân chơi để sinh viên có cơ hội trải nghiệm, kiểm tra và học hỏi thêm các kiến thức, kỹ năng về quản lý tài chính cá nhân, chương trình năm 2017 với hình thức triển khai mới đã phát huy tính sáng tạo của sinh viên thông qua việc chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong cuộc sống sinh hoạt, làm thêm, khởi nghiệp của sinh viên. Các sản phẩm dự thi của các bạn sinh viên đã thể hiện được các thông điệp truyền thông nhằm truyền tải các kinh nghiệm quý báu của bản thân trong quản lý tài chính cho chính các bạn của mình. Chương trình năm 2017 đã đánh dấu dự phát triển của chương trình thông qua số lượng bài dự thi, lượt tiếp cận trên fanpage, website của chương trình đồng thời năm nay chương trình nhận được sự tham gia của các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại nước ngoài”.

Qua mỗi năm, ban tổ chức không ngừng tìm cách mở rộng phạm vi địa lý, mang chương trình đến với đông đảo sinh viên hơn. Năm 2017, Visa và Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập ở nước ngoài tham gia sân chơi này. Bên cạnh đó, ngoài việc tiếp cận gần 20,000 sinh viên, thông qua những buổi triển lãm kết hợp đào tạo kỹ năng quản lý tài chính, năm nay chương trình đã thu hút 29.000 fan trên fanpage Facebook, 500,000 lượng tương tác, 52.000 lượt truy cập vào website và gần 1,9 triệu lượt xem trên kênh YouTube chính thức.

Trong khuôn khổ chương trình, Visa cũng đã phát hành 5,000 cuốn truyện tranh tài chính "Vệ Binh Dải Ngân Hà”. Bộ truyện truyện khéo léo lồng ghép những kiến thức tài chính vào câu chuyện siêu anh hùng mang tính biểu tượng của Marvel, giúp cho việc tìm hiểu kiến thức về quản lý tài chính trở nên hấp dẫn và thú vị hơn đối với các bạn sinh viên.

Bạn đang đọc bài viết Nâng cao kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cho sinh viên tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400