Con người là loài có bản năng giao tiếp xã hội, luôn tìm kiếm các mối kết nối và được tiêu khiển. Tương lai trông đợi vào việc trao đổi thông tin trực tuyến và tương lai là nền kinh tế chia sẻ. Bắt kịp xu hướng này, Vibeji có thể giúp làm tâm trạng chung tốt hơn và nuôi dưỡng tâm lý tích cực trong thời điểm khó khăn này. Nó sẽ giúp khuyến khích nhiều người ở nhà hơn trong dịch bệnh này.

Xoay quanh việc chia sẻ kĩ năng/đam mê/kiến thức, những hoạt động trên nền tảng Vibeji là những buổi gặp gỡ đơn giản, vừa đủ ngắn (30 phút đến 1 giờ đồng hồ), tương tác cao, cho phép người tổ chức và khách đặt mua trải nghiệm giao tiếp hiệu quả trực tuyến. Một vài ví dụ gồm: minh họa thú cưng đơn giản, nghe hát và tương tác với một ca sĩ, đọc bài Tarot, và các trò chuyện về hành trình khởi nghiệp. Diễn ra ở môi trường trực tuyến, các hoạt động này không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý nào – bạn có thể tham gia ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Quy trình đặt mua hoạt động được đơn giản hóa với các buổi gặp gỡ được tổ chức ngay trên nền tảng của Vibeji. Những phòng trực tuyến được tạo ra và được kiểm soát sự có mặt, bảo đảm sự an toàn lẫn tính cá nhân cho người tham dự. Các nguyên liệu được gửi đến nhà của người đặt mua trải nghiệm, nếu cần.

Ông Lê Cao Trí - Giám đốc Điều hành Vibeji

Theo ông Lê Cao Trí - Giám đốc Điều hành Vibeji, tất cả mọi người nên đóng góp bất kể điều gì có thể trong thời điểm khó khăn này. "Mang công việc và dịch vụ lên môi trường trực tuyến cũng là giải pháp. Nếu như có thể tạo ra một nơi để những tâm hồn trẻ có thể tiêu khiển, hoặc chia sẻ kiến thức/đam mê với mọi người và được trả công, đây là nơi đó” – Ông Lê Cao Trí  tâm niệm.

Nền tảng Vibeji được Reapra, nhà đầu tư Singapore, rót vốn 100K USD nhằm hỗ trợ những người ở tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội. Việc này giúp tạo môi trường an toàn, hữu ích và hứng khởi cho những người đang ở nhà, mà không cần phải di chuyển đến nơi khác. Điều này giúp người trẻ có thể dễ dàng tham gia vào việc giãn cách xã hội mà không cần phải từ bỏ hoàn toàn việc giải trí, gặp gỡ và trải nghiệm thế giới. Ngoài ra, nó cũng tạo ra nguồn thu nhập thứ cấp cho những ai đã mất công việc chính hoặc đang phải đối diện với việc nghỉ không lương.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng chia sẻ kỹ năng online đầu tiên trên thế giới tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400