[caption id="attachment_20188" align="alignnone" width="600"]khoi nghiep thai binh Các vị doanh nhân thành đạt giao lưu cùng các bạn thanh niên, sinh viên tỉnh Thái Bình năm 2015[/caption]

Đây là lần thứ 3 chương trình phát động và giao lưu khởi nghiệp được tổ chức tại tỉnh Thái Bình. Chương trình do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với tỉnh Đoàn Thái Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình, Đại học Thái Bình tổ chức.

Buổi phát động và giao lưu khởi nghiệp tại tỉnh Thái Bình có sự tham dự của đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, đại diện trường Đại học Thái Bình, đại diện Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và một số doanh nghiệp thành đạt tại tỉnh Thái Bình như Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen, Công ty Bình Minh…

[su_quote]Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tường thuật trực tuyến chương trình phát động và giao lưu khởi nghiệp dành cho thanh niên – sinh viên tỉnh Thái Bình 2016 tại www.enternews.vn[/su_quote]

Thái Bình có tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội rất lớn khi nằm trong vùng ảnh hưởng của tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội- Hải Phòng – Quảng Ninh. Để tạo đà phát triển kinh tế, Thái Bình cũng đã nhanh chóng xây dựng và ban hành các cơ chế mở, khuyến khích đầu tư, được đánh giá là khá thông thoáng và nhiều ưu đãi so với các địa phương khác trong vùng.

Bên cạnh tiềm năng do tự nhiên mang lại, tiềm năng về con người và trí tuệ là tài sản quý giá cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Chính vì thế, việc tổ chức phát động và giao lưu khởi nghiệp giữa doanh nhân với thanh niên – sinh viên sẽ khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ, dũng cảm vượt qua khó khăn, vươn lên làm chủ cuộc sống, làm giàu chính đáng và đóng góp xây dựng xã hội từ chính bàn tay và khối óc của thanh niên hôm nay.

Không chỉ khởi dậy tinh thần lập nghiệp bằng con đường kinh doanh trong giới trẻ trên địa bàn, Chương trình góp phần tạo ra sự hợp tác chặt chẽ giữa chính quyền địa phương, giữa nhà trường, giữa các doanh nghiệp – doanh nhân đã thành danh trên địa bàn cùng chung tay hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp.

[su_note note_color="#FFF7e6"]Giao lưu Khởi nghiệp là một hoạt động nằm trong Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia 2016 được tổ chức tại tỉnh Thái Bình nhằm khơi dậy tinh thần nghiệp chủ và tạo cơ hội để thanh niên – sinh viên khu vực phía Bắc được gặp gỡ, giao lưu với các doanh nhân thành đạt.

Chương trình do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thực hiện dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp VCCI, sự phối hợp triển khai của Bộ Ngoại giao, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao Động – Thương binh – Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng cùng nhiều địa phương trên toàn quốc.

Chương trình nhằm triển khai công tác hỗ trợ, đào tạo thanh niên lập nghiệp giúp các bạn trẻ có thể giao lưu, học hỏi và tìm ra con đường lập nghiệp cho riêng mình.

Năm 2016, chương trình có sự thay đổi lớn về cách thức tổ chức. Thay vì trực tiếp thu và chấm các dự án kinh doanh tham dự Cuộc thi Khởi nghiệp, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ chuyển giao format tổ chức Cuộc thi cho các trường, cụm trường, địa phương trên cả nước. Các trường, cụm trường, địa phương vệ tinh này sẽ tìm kiếm và sàng lọc vòng đầu vào các dự án kinh doanh được gửi về. Những dự án kinh doanh được đánh giá cao tại các cuộc thi Khởi nghiệp ở các cụm trường, địa phương vệ tinh sẽ được gửi tham dự Cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia.

Sự thay đổi này nhằm giúp Ban Tổ chức tìm kiếm được nhiều hơn những dự án kinh doanh thực sự khả thi, đồng thời tạo điều kiện tập trung xây dựng vườn ươm doanh nghiệp thông qua các hoạt động đào tạo bài bản và kết nối đầu tư.[/su_note]

Hải Minh

Bạn đang đọc bài viết Ngày 16/5: Phát động và giao lưu khởi nghiệp tại Thái Bình tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400