Thông tin được đưa ra tại buổi họp báo công bố sự kiện "Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2017" (Techfest 2017) do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức ngày 31/10. Theo đó Techfest 2017 dự kiến diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/11 tại Khách sạn Grand Plaza (Hà Nội).

Mục tiêu của Techfest 2017 năm nay là thu hút sự tham gia của 200 doanh nghiệp khởi nghiệp, 130 nhà đầu tư và quỹ đầu tư quốc tế, 80 doanh nghiệp, dự kiến thu hút từ 4.000 đến 4.500 người tham gia cùng đông đảo các tập đoàn kinh tế lớn và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, đã chính thức ra mắt cổng thông tin kết nối vào đúng dịp diễn ra Techfest 2017. "Cổng thông tin là môi trường tạo sự kết nối giữa các cơ quan làm chính sách, giữa các bộ ngành địa phương, trung tâm ươm tạo khởi nghiệp, nhà đầu tư và những người làm khởi nghiệp với nhau. Đây là một dấu ấn của Techfest 2017” và cũng là cổng thông tin công bố công khai số liệu các kết quả kết nối trong suốt thời gian qua.

Tại đây, TS Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN - Bộ KH&CN cho biết, từ năm 2016, Đề án 844 bắt đầu triển khai. Trong đợt gọi dự án đầu tiên năm 2017 đã có 67 hồ sơ nhưng chọn được 14 hồ sơ tốt nhất để triển khai thí điểm. Các dự án này chủ yếu tập trung đi vào hướng đào tạo nâng cao năng lực của các tổ chức đi hỗ trợ khởi nghiệp, nâng cao nhận thức của các nhà đầu tư. Ngoài ra có một số dự án liên quan đến xây dựng chính sách đầu tư, một số nhiệm vụ thúc đẩy liên kết vùng trong việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cũng cho biết thêm, Không gian tổ chức được chia theo 6 lĩnh vực cụ thể dành cho các làng khởi nghiệp, gồm có: Làng Các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Community village); làng Công nghệ nông nghiệp (AgriTech village); làng Công nghệ giáo dục (EdTech village); làng Công nghệ y tế (MedTech village); làng Công nghệ du lịch và ẩm thực (Tourism and Food & Beverage village); làng Công nghệ tiềm năng (Emerging Tech village) và Công nghệ tiên phong (Frontier and Fin Tech). Các làng khởi nghiệp sẽ xây dựng nội dung chương trình riêng trong từng lĩnh vực để thu hút các đối tượng tham gia, với nhiều hoạt động phong phú như hội thảo chuyên đề, cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo. Techfest 2017 còn có nhiều hoạt động quan trọng như: Chuỗi hội thảo chuyên sâu về đổi mới sáng tạo; kết nối đầu tư giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp khởi nghiệp; Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Triển lãm sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới của các làng khởi nghiệp; Lễ tôn vinh doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Nguyễn Ngọc

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2017 tại chuyên mục Sự kiện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400