>> Bảo hộ cho ý tưởng khởi nghiệp

Nhân vật chính trong câu chuyện của chúng ta là một chàng trai luôn ấp ủ giấc mơ trở thành họa sĩ từ khi còn nhỏ. Thế nhưng bởi vì hiện thực cuộc sống quá khốc liệt, anh tưởng chừng như đã không có cách nào thực hiện được khát khao của mình.

Tình cờ trong một lần lên mạng, người thanh niên này đã nhìn thấy một bức tranh được tạo tác từ những que tăm. Chính ý tưởng ấy đã một lần nữa khơi dậy ước mơ và nhiệt huyết cháy bỏng trong anh.

Ảnh: Nguồn Sina

Ảnh: Nguồn Sina

Và thế là người thanh niên quyết định xin nghỉ công việc có mức lương cao ở hiện tại để theo đuổi giấc mơ của mình. Quyết định ấy của anh khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu và thậm chí còn vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía gia đình. Thế nhưng mặc cho có bao nhiêu lời gièm pha, chàng trai vẫn kiên quyết thực hiện lý tưởng của bản thân.

Không chỉ nghỉ việc, anh còn bỏ ra 2 nghìn tệ (xấp xỉ hơn 7 triệu VND) chỉ để mua tăm. Tuy nhiên bởi chưa quen thao tác với loại nguyên liệu đó, anh đã phải tốn rất nhiều công sức, thậm chí cũng thất bại không ít lần.

Sau đó, chàng trai vừa mày mò học qua mạng, vừa tự mình thỏa sức sáng tạo. Và chỉ 3 tháng sau, anh đã hoàn thành tác phẩm đầu tay của mình.

Ảnh: Nguồn Sina

Điều đáng kinh ngạc nằm ở chỗ, bức tranh "Mã Đáo Thành Công 3D" này được tạo tác 100% từ tăm tre ấy có chiều dài lên tới 2 mét, chiều rộng 1 mét và nặng đến 85kg.

Để có thể hoàn thành tác phẩm đầu tay ấy, người thanh niên này đã phải bỏ ra không ít công sức. Thậm chí vào ngày công bố bức tranh, người ta còn dễ dàng nhìn thấy trên tay anh xuất hiện đầy những vết xước và chai sần.

Mặc dù tác giả cho rằng bức tranh đầu tay của mình vẫn còn nhiều chỗ thiếu sót, nhưng trên thực tế thì tác phẩm của người thanh niên vẫn khiến cho ai xem cũng phải trầm trồ.

Ảnh: Nguồn Sina

Ảnh: Nguồn Sina

Và giờ đây khi được hỏi về công việc trước kia, người thanh niên luôn thẳng thắn đáp rằng anh chưa một lần cảm thấy hối hận về quyết định nghỉ việc của mình. Anh cũng bày tỏ rằng bản thân vô cùng vui vẻ và hạnh phúc khi được theo đuổi đam mê vốn có.

Câu chuyện của người họa sĩ trẻ này hẳn chính là minh chứng tuyệt vời cho câu nói truyền cảm hứng trong một bộ phim nổi tiếng: "Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn".

Nguồn: Sina

https://kenh14.vn/nghi-viec-luong-cao-de-mua-tam-khoi-nghiep-chang-trai-khien-ai-cung-tram-tro-sau-3-thang-20211029075957996.chn  

Bạn đang đọc bài viết Nghỉ việc lương cao để mua tăm khởi nghiệp, chàng trai khiến ai cũng trầm trồ sau 3 tháng tại chuyên mục Con đường Khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400