Với ứng dụng trên, người dân có thể xem hướng dẫn phân loại chất thải rắn tại nguồn dạng văn bản kèm hình ảnh hoặc qua video. Người dùng có thể tìm kiếm với từ khóa "Phân loại chất thải rắn tại nguồn" để cài đặt phần mềm qua cửa hàng trực tuyến Google Play Store cho thiết bị chạy hệ điều hành Android, hoặc trên App Store cho thiết bị iOS của Apple.

Khi khởi chạy, ứng dụng sẽ tự động hiển thị đoạn video clip cung cấp thông tin về cơ sở pháp lý thực hiện phân loại rác, thực trạng quản lý rác thải tại địa phương, quy định xử phạt hành vi không phân loại rác, lộ trình triển khai phân loại rác trên địa bàn TP.HCM, mục tiêu của việc thực hiện phân loại rác, ý nghĩa của việc phân loại rác, cách thức phân loại rác, quy trình tổ chức thu gom vận chuyển và xử lý chất rải sau phân loại.

Bên cạnh video nói trên, ứng dụng còn cung cấp thông tin về các nhóm chất thải gồm chất thải hữu cơ dễ phân hủy, chất thải có khả năng tái chế và các loại chất thải khác. Trong mỗi nhóm chất thải, ứng dụng hướng dẫn quá trình phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý bằng văn bản kèm hình ảnh khá trực quan và đẹp mắt. Ứng dụng còn cung cấp loại nhãn nhận biết và danh mục chất thải trong mỗi nhóm chất thải.

Không chỉ vậy, ứng dụng còn có mục "Gửi phản hồi" có chức năng tiếp nhận ý kiến, phản ánh trong lĩnh vực tài nguyên môi trường. Đây là nơi tiếp nhận các thông tin phản ánh và ý kiến của người dân. Để gửi ý kiến hay phản ánh, bạn chỉ việc gõ vào khung Nội dung rồi nhấn Gửi là ứng dụng sẽ ngay tức thì chuyển thông tin đến Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM.

Một số hình ảnh về ứng dụng:

Bạn đang đọc bài viết Phân loại chất thải rắn bằng smartphone tại chuyên mục Dự án của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400