Đây là hoạt động thiết thực nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, thể hiện vai trò của thanh niên hướng tới tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Các đại biểu và BTC phát động cuộc thi. Ảnh: PV

Các đại biểu và BTC phát động cuộc thi. Ảnh: PV

Đối tượng hướng đến của cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ I” là các đoàn viên, thanh niên có ý tưởng, đề án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp tập trung vào các nhóm ý tưởng, đề án sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, bảo quản, chế biến, dịch vụ và các sáng chế có tính ứng dụng cao trong nông nghiệp.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 3 đến tháng 9-2018 với 3 vòng thi: sơ khảo, trung khảo và chung kết. Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích với mức hỗ trợ các ý tưởng, đề án đoạt giải trị giá hơn 3 tỷ đồng, cùng cơ hội được tiếp cận với các các doanh nghiệp, các nhà đầu tư thiên thần trong lĩnh vực nông nghiệp.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ I” nhằm góp phần cổ vũ, khuyến khích, định hướng và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế khu vực nông thôn của thanh niên; tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên nông thôn trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo.

Ngay sau lễ phát động, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã trao biển tượng trưng tặng mô hình phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn tỉnh Nghệ An; tổ chức tham quan Khu nông nghiệp công nghệ cao thuộc Trang trại TH True Milk; tổ chức diễn đàn “Thanh niên nông thôn khởi nghiệp công nghệ cao” với sự tham gia của các chuyên gia, các doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực nông nghiệp và hơn 300 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Nghệ An.

Diễn đàn tập trung trao đổi về kinh nghiệm khởi nghiệp của các doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực nông nghiệp; các cơ hội, thách thức trong khởi nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; giới thiệu các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao hiệu quả, chia sẻ cơ hội tiếp cận nguồn vốn, khoa học - kỹ thuật trong khởi nghiệp; những chính sách ưu đãi trong phát triển nông nghiệp, những đề xuất, kiến nghị về chủ trương, chính sách trong hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp.

Bạn đang đọc bài viết Phát động cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ I" tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400