Khởi nghiệp” không còn là khái niệm mới mẻ tại Việt Nam trong những năm gần đây. Theo một nghiên cứu vừa được công bố tại Diễn đàn Khởi nghiệp trẻ 2017 cho biết: Việt Nam đang đứng đầu thế giới về tinh thần khởi nghiệp, đồng thời đứng thứ 2 về thái độ tích cực với khởi nghiệp.

Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là có đến hơn 80% công ty khởi nghiệp không có cơ hội mừng sinh nhật lần 2. Một trong những nguyên nhân được nhiều chuyên gia phân tích là do đa số các Start-up non trẻ thiếu cả về kiến thức và lẫn các kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp - những kỹ năng mà theo nhiều chuyên gia nhận định cần trang bị cho học sinh ngay từ cấp Trung học phổ thông.

Nắm bắt được thực tế đó, ngày 30/10/2017, Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, đề án được coi là cú hích lớn cho tinh thần khởi nghiệp, tạo môi trường thuận lợi và hành lang pháp lý để các bạn học sinh hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Hội thảo “ Phát triển mô hình đào tạo khởi nghiệp từ giáo dục phổ thông” được tổ chức nhằm thảo luận về đề ánHỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Chính phủ; nêu bật sự cần thiết của việc đưa mô hình khởi nghiệp vào trường phổ thông; học hỏi mô hình đào tạo tại Israel: Những bài học kinh nghiệm từ Quốc gia khởi nghiệp; đồng thời đưa ra phương hướng, giải pháp để phát triển mô hình khởi nghiệp cho học sinh ngay từ cấp phổ thông.

Hội thảo có sự tham gia của đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo, đại diện Thành đoàn Hà Nội, đại diện Đại sứ quán Israel, đại diện BK Holdings – Đại học Bách khoa Hà Nội, đại diện chương trình Hỗ trợ khởi nghiệp Thụy Sĩ ( Swiss Entrepreneurship Program), đại diện tổ chức Phi chính phủ quốc tế về đào tạo tư duy tài chính, hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh phổ thông: Junior Achievement Vietnam (JA Vietnam),  đại diện các trường Phổ thông khu vực Hà Nội và nhiều đơn vị khác

Cũng trong khuôn khổ buổi hội thảo, BK-Holdings, Hanoi ADC và JA Vietnam sẽ ký kết hợp tác nhằm hỗ trợ các Trường Phổ thông trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi ngiệp đổi mới sáng tạo.

Hội thảo Phát triển mô hình đào tạo Khởi nghiệp từ Giáo dục Phổ thông sẽ được diễn ra vào lúc 8h45, thứ Sáu ngày 15/12/2017 tại BKHUP Coworking Space, Tầng 3 nhà A17 đường Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bạn đang đọc bài viết Phát triển mô hình đào tạo Khởi nghiệp từ Giáo dục Phổ thông tại chuyên mục Sự kiện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400