Các đơn vị đồng sáng lập F&B Renovation Hub ký cam kết dưới sự chứng kiến của các đại biểu

Các đơn vị đồng sáng lập F&B Renovation Hub ký cam kết dưới sự chứng kiến của các đại biểu

F&B Renovation Hub là chương trình do Công ty cổ phần IP GROUP chủ trì phối hợp với các đại diện doanh nghiệp về nông nghiệp và các trường học/sở/trung tâm nhằm phát triển thực sự đúng nghĩa của một nền Nông nghiệp xanh, sạch và hữu cơ đáp ứng được đầu vào có chất lượng cho một nền công nghiệp chế biến, sản xuất nhằm gia tăng giá trị cho sản phẩm Việt.

Tổ chức cũng kết nối với nhiều sở khoa học và công nghệ ở các tỉnh phía Nam, trong đó có Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang... xây dựng mô hình nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Sau đó, phối hợp với các doanh nghiệp sản xuất những sản phẩm từ nông sản hữu cơ, vừa mang tính thương mại vừa vì sức khỏe cộng đồng.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Mạnh Cường - phó cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và công nghệ - cho biết giữa các nhà khoa học và doanh nghiệp còn nhiều khoảng cách, chưa thực sự hợp tác hiệu quả. Ông cho rằng phải hình thành các tổ chức trung gian, cùng với doanh nghiệp kết nối với các nhà khoa học để đem lại những sản phẩm mới tiến bộ và hiệu quả.

Bên cạnh đó, với sự ra đời của F&B Renovation Hub, ông Nguyễn Mạnh Cường kỳ vọng sẽ mang đến một bước tiến mới trong công nghệ cho nông nghiệp Việt.

Tổ chức là nơi chia sẻ những đề tài nghiên cứu, giải pháp công nghệ của các nhà khoa học, nhà sáng chế liên quan đến công nghệ thực phẩm, công nghệ vi sinh. Qua đó kết nối các doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà sáng chế với các cơ quan quản lý nhà nước để phát triển ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học.

Bạn đang đọc bài viết Ra mắt F&B Renovation Hub - sàn giao dịch công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học tại chuyên mục Sự kiện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400