John Lee làm công việc dọn dẹp nhà cửa ở Hàn Quốc trong 6 tháng sau khi nghỉ việc tại Morgan Stanley vào năm 2014.

Là một sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý khách sạn tại Đại học Cornell, doanh nhân 33 tuổi này có một mục tiêu lớn hơn: Anh muốn ghi dấu ở lĩnh vực kinh doanh mà Lee đánh giá là đã chín muồi. Vì vậy, chàng trai Hàn Quốc tự mình “trải nghiệm” công việc dọn dẹp cho các căn hộ Airbnb ở Seoul.

“Tôi đã phải tự mình trải nghiệm điều đó", Lee nói trong một cuộc phỏng vấn tại Seoul: “Dịch vụ dọn phòng là công việc ở cấp thấp nhất trong kinh doanh khách sạn và đó là cách để chúng tôi gia nhập ngành này”.

Hiện tại, công ty do Lee thành lập, H2O Hospitality, cung cấp dịch vụ quản lý một cửa cho các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và nhà nghỉ ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan. Startup đã tiến hành một vòng huy động vốn vào tháng trước với mức định giá 180 triệu USD, theo Lee.

John Lee, nhà sáng lập và CEO H2O. Ảnh:

John Lee, nhà sáng lập và CEO H2O. Ảnh:

Lee, Giám đốc điều hành của công ty, cho biết H2O quản lý 12.000 phòng ở 3 quốc gia này. Theo doanh nhân trẻ, H2O đặt mục tiêu tăng gấp đôi con số đó vào cuối năm do nhận được nhiều công việc từ các khách sạn đang phải vật lộn để tồn tại trong thời kỳ đại dịch.

Lee nói, nếu một khách sạn sử dụng H2O để thực hiện một số hoạt động hay còn gọi “thuê ngoài”, họ có thể cắt giảm chi phí cố định tới 50%. Lý do là H2O sử dụng nhiều cách thức hoạt động tiên tiến hơn, chẳng hạn như nhận phòng trực tuyến, khóa thông minh và dịch vụ khách hàng dựa trên trò chuyện. 

H2O đã huy động được 30 triệu USD trong vòng tài trợ Series C vào tháng trước, theo một tuyên bố vào 7/9. Các nhà đầu tư gồm Công ty Đầu tư Kakao và Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc.

Công ty đang tìm cách mở rộng kinh doanh sang Đông Nam Á. Lee cho biết, H2O đang đàm phán với các thương hiệu khách sạn toàn cầu ở các quốc gia như Singapore, Việt Nam và Indonesia, đồng thời cho biết, dự kiến sẽ IPO trong 5 năm tới.

https://ndh.vn/lam-giau/roi-morgan-stanley-cuu-nhan-vien-ngan-hang-lam-cong-viec-don-dep-truoc-khi-khoi-nghiep-1301456.html

Bạn đang đọc bài viết Rời Morgan Stanley, cựu nhân viên ngân hàng làm công việc dọn dẹp trước khi khởi nghiệp tại chuyên mục Con đường Khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400