Đây sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên “trình làng” những ý tưởng độc đáo, những sáng chế tiềm năng có giá trị thương mại và phục vụ cộng đồng.

Được tổ chức chuyên nghiệp hàng năm, HUTECH Startup Wings trở thành cầu nối giữa sinh viên và các doanh nhân thành đạt trên nhiều lĩnh vực, qua đó giúp các bạn học hỏi kiến thức kinh doanh, trau dồi các kỹ năng mềm, gọi vốn, hoàn thiện và tiến tới thương mại hóa sản phẩm. Đây được xem là môi trường để sinh viên trải nghiệm thực tế từ trên giảng đường, thu hút đông đảo sinh viên đang theo học các ngành tại tất cả Khoa/Viện trong toàn Trường.

Các thí sinh HUTECH Startup Wings 2020 tự tin trình bày dự án

Các thí sinh HUTECH Startup Wings 2020 tự tin trình bày dự án

Năm nay, cuộc thi tiếp tục mở rộng quy mô, phủ rộng khắp các lĩnh vực như: Marketing, Tài chính, Giải pháp kinh doanh (bán hàng), Quản trị doanh nghiệp, Công nghệ - Kỹ thuật, Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp, Du lịch, Ngôn ngữ, Sáng kiến phục vụ và phát triển cộng đồng,... nhằm tạo điều kiện tối đa cho các bạn trẻ thực hiện đam mê, chinh phục thử thách. Trong đó, các đề tài, ý tưởng đăng ký tham dự có thể phát triển từ các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, các mô hình đã và đang hoạt động trong thực tiễn ở địa phương, hoặc có sự nâng cấp, phát triển từ các ý tưởng đã tham gia các kỳ thi trước.

Cuộc thi mang đến nhiều trải nghiệm thực tế, trau dồi các kỹ năng quan trọng...

Cuộc thi mang đến nhiều trải nghiệm thực tế, trau dồi các kỹ năng quan trọng...

...và cơ hội nhận giải thưởng giá trị

...và cơ hội nhận giải thưởng giá trị

Ngoài các giải thưởng giá trị với cơ cấu gồm: 01 giải Nhất - 15.000.000 đồng, 01 giải Nhì - 10.000.000 đồng, 01 giải Ba - 5.000.000 đồng, 02 giải Khuyến khích - 3.000.000 đồng; các đề tài được hội đồng chuyên môn đánh giá cao sẽ cơ hội nhận được phần thưởng hoặc tài trợ từ các công ty, các nhà đầu tư hoặc được tư vấn để tiếp tục hoàn thiện, tiến tới thương mại hóa.
 
Trong lần tổ chức lần thứ ba này, HUTECH Startup Wings 2021 gồm 03 vòng thi với thể lệ cụ thể như sau: 

THỂ LỆ HUTECH Startup Wings 2021
>>> Vòng Sơ loại: Định vị đề án/ý tưởng  
- Thời gian: Từ nay đến ngày 18/3/2021 
- Link đăng ký online: TẠI ĐÂY
- Thí sinh có thể đăng ký cá nhân hoặc theo nhóm, mỗi nhóm không quá 05 sinh viên
Sau khi đăng ký online, thí sinh tải và in file PHIEU DANG KY DU THI và PHIEU TOM TAT DU AN (file đính kèm), ký tên nộp về Phòng Công tác Sinh viên (Phòng A-01.01, Trụ sở 475A Điện Biên Phủ) trước ngày 18/3. Ban giám khảo tiến hành chấm điểm dựa trên các tiêu chí: tính độc đáo, mới lạ; tính khả thi; tính nhân văn và tính sáng tạo, sinh động.
 - 15 dự án/ý tưởng nổi bật nhất sẽ được chọn vào Vòng Bán kết. Ban Tổ chức công bố danh sách các ý tưởng/dự án trên cổng thông tin của Nhà trường và gửi email trực tiếp cho các thí sinh vào ngày 20/3/2021.
 
>>> Vòng Bán kết: Phát triển và bảo vệ dự án/ý tưởng
 - Thời gian: Từ 20/3 đến 10/4/2021 
- Ban Tổ chức hỗ trợ kết nối các dự án/ý tưởng với các mentor để hoàn thiện mảng kinh doanh và phần thuyết trình cho từng dự án/ý tưởng 
- Nội dung thi thuyết trình của vòng Bán kết diễn ra vào ngày 10/4/2020 
- Thời lượng thuyết trình: 10 phút/dự án 
- Các dự án được chọn tham dự thuyết trình để bảo vệ ý tưởng có thể sử dụng các phương tiện kỹ thuật hỗ trợ phù hợp cho thuyết trình, giới thiệu ý tưởng như làm video clip, website, sản xuất demo sản phẩm,… Ban tổ chức tiến hành chấm điểm dựa trên các tiêu chí: hình thức trình bày; kỹ năng thuyết trình; mức độ tham gia các hoạt động của ban tổ chức; các kỹ năng mềm khác. 
- 5-10 dự án/ý tưởng nổi bật nhất sẽ được chọn vào Vòng Chung kết. Ban Tổ chức công bố danh sách các ý tưởng/dự án trên cổng thông tin của Nhà trường và gửi email trực tiếp cho các thí sinh vào ngày 12/4/2021.
 
>>> Vòng Chung kết: Startup Show, Startup Fun và Gala Chung kết, trao giải 
- Thời gian: Từ ngày 12/4 đến 23/4/2021
- Trong đó, Startup Show, Startup Fun là cơ hội để các thí sinh/nhóm thí sinh nâng cao kỹ năng thuyết trình dự án, gọi vốn từ các nhà đầu tư, học hỏi kinh nghiệm trực tiếp từ các mentors với nhiều hoạt động hữu ích.
- Gala Chung kết và trao giải: 23/4/2021.
Bạn đang đọc bài viết Sân chơi khởi nghiệp HUTECH Startup Wings 2021 chính thức khởi động tại chuyên mục Sự kiện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400