Ngày 07/07 vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra sự kiện ra mắt chương trình truyền hình thực tế “Sếp Nhí Khởi Nghiệp – Kiddie Shark” do Chuỗi Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders phối hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam và công ty TV HUB thực hiện.

Kiddie Shark là sân chơi cho các bạn nhỏ có cơ hội trình bày các ý tưởng, dự án hoặc sản phẩm cụ thể, được gọi tắt là các Dự án khởi nghiệp với các Nhà Đầu tư của chương trình để gọi vốn. Những Dự án khởi nghiệp khả thi thông qua sự đánh giá của các Nhà Đầu tư sẽ được cấp vốn bởi Quỹ “Tài năng Khởi nghiệp Apax Leaders”.

Hai gương mặt nhà đầu tư được nhiều người biết đến là: Shark Nguyễn Ngọc Thủy và Shark Thái Vân Linh

Hai gương mặt nhà đầu tư được nhiều người biết đến là: Shark Nguyễn Ngọc Thủy và Shark Thái Vân Linh

Chương trình tìm kiếm, nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp. Đồng thời hướng dẫn, thực hành các kỹ năng Lãnh đạo từ việc thiết lập mục tiêu, xây dựng dự án, kết nối nguồn lực, vận hành và tổ chức kinh doanh với những mô hình phù hợp với lứa tuổi của các bạn nhỏ. Đặc biệt chương trình hướng đến việc khuyến khích sự tự tin, khơi dậy năng lực, giúp trẻ có những ước mơ, mục tiêu rõ ràng, có ý thức quan tâm đóng góp các giải pháp cho cộng đồng và xã hội.

Kiddie Shark mong muốn mở ra hướng đi mới trong cách giáo dục con trẻ theo phương thức rèn luyện kỹ năng bằng trải nghiệm thực tế, chính vì vậy chương trình không chỉ tạo được sự hào hứng đối với các bạn nhỏ khi tham gia chương trình, mà các các khán giả nhí cũng sẽ nhận được những bài học bổ ích, lý thú khi theo dõi qua màn ảnh nhỏ.

Đối với phụ huynh, các dự án khởi nghiệp của trẻ sẽ hoạt động kết nối các thành viên trong gia đình, giúp cha mẹ lắng nghe, thấu hiểu những mong muốn và khuyến khích con hành động có mục đích tích cực.

Với vai trò là đơn vị phối hợp thực hiện và tài trợ chính cho sân chơi khởi nghiệp Nhí – Kiddie Shark, Chủ tịch của Quỹ Tài Năng Khởi Nghiệp Apax Leaders ông Nguyễn Ngọc Thủy phát biểu: “Trong nhiều mảng đầu tư, tôi xem 3 yếu tố sau là quan trọng: Ngoại ngữ, khả năng quản trị công nghệ và khả năng lãnh đạo. Với Chương trình “Sếp nhí khởi nghiệp - Kiddie Shark”, các em nhỏ được tạo môi trường khởi nghiệp ngay từ nhỏ. Thông qua đó, các em vừa được học, vừa được làm; đồng thời có thêm nhiều kiến thức khác. Với việc thành lập Quỹ Tài Năng Khởi Nghiệp Apax Leaders, tôi đầu tư vào con người để làm sao có được đầu ra là những đứa trẻ lớn lên thành người và thành công. Kiến thức chuyên môn là cần thiết, song lối sống cần có định hướng, ước mơ”.

Shark Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Quỹ Tài Năng Khởi Nghiệp Apax Leaders. Người sáng lập, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup – Đơn vị sở hữu chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax

Shark Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Quỹ Tài Năng Khởi Nghiệp Apax Leaders. Người sáng lập, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup – Đơn vị sở hữu chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax

Ngoài ra, Apax Leader còn ra mắt Quỹ “Tài năng khởi nghiệp” để tìm kiếm các tài năng khởi nghiệp Nhí . Quỹ bao gồm học bổng và tài chính do APAX thực hiện với số vốn ban đầu là 100 tỷ đồng nhằm mục đích đầu tư ươm mầm tài năng khởi nghiệp cho các em nhỏ có dự án tiềm năng đang trong giai đoạn ấp ủ hoặc đã khởi động thực hiện ở một quy mô của trẻ con.

Quỹ sẽ được sử dụng dưới dạng trao học bổng và phần đầu tư dành cho các bé khi tham gia gọi vốn cho các dự án tương lai tại Kiddie Shark.

Trong chương trình, khi trẻ được quyết định đầu tư bởi Nhà đầu tư, đại diện Quỹ sẽ thực hiện quy trình đầu tư bằng học bổng hoặc phần thưởng và khoản tiền đầu tư với sự tham gia và đồng ý của phụ huynh. Mức độ đầu tư vào dự án tùy thuộc vào quyết định cuối cùng đến kết quả của vòng thẩm định đầu tư của Đại diện Quỹ. Mức đầu tư dựa vào năng lực triển khai thực tế từ ý tưởng của các con theo từng giai đoạn dự án.

Đại diện cho Quỹ Tài Năng Khởi Nghiệp Apax Leaders tại chương trình là hai gương mặt nhà đầu tư được nhiều người biết đến là: Shark Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Quỹ Tài Năng Khởi Nghiệp Apax Leaders. Người sáng lập, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup – Đơn vị sở hữu chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax. Và các nhà đầu tư tham gia chương trình như Shark Thái Vân Linh – Tổng Giám Đốc Vingroup Ventures.

Bạn đang đọc bài viết Sếp Nhí Khởi Nghiệp – Kiddie Shark: Sân chơi thực tế khởi nghiệp của trẻ em tại chuyên mục Tin tức của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400