Chia sẻ về công việc và định hướng nghề nghiệp Shark Hưng cho rằng: Các bạn trẻ nên làm tại các công ty trong ngành các bạn dự định khởi nghiệp, nếu chưa có các bạn nên thử qua 2- 3 môi trường làm việc khác nhau; mỗi môi trường nên làm từ 1-2 năm. 5-7 năm là thời gian đủ để các bạn trưởng thành chín chắn và tích lũy đủ tiền bạc và kiến thức cho bản thân mình trong hành trình làm thuê.

Shark Hưng chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong tuyển dụng

Shark Hưng chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong tuyển dụng

“Đầu tiên là công tác điều hành, trong nhóm mình có thể chưa phải là người điều hành nhưng nhìn người khác điều hành như thế nào sẽ hiểu và học hỏi được từ họ. Các bạn khởi nghiệp ý tưởng phong phú nhưng không biết làm cách nào để hình thành ý tưởng. Nếu như vậy các bạn nên làm thuê cho chính mình, mở một shop nhỏ nhỏ tự bán hàng chứ không phải là doanh nghiệp, khởi nghiệp, không tạo ra được đội, nhóm tốt, không biết cách động viên khuyến khích con người, không biết cách quản trị tài chính, lập kế hoạch, không biết cách làm hàng nghìn thứ mà trong trường đại học chưa dạy. Do đó, các bạn trẻ muốn khởi nghiệp ngay khi tốt nghiệp rủi ro rất cao. Các trường đào tạo về quản trị kinh doanh MBA yêu cầu 2 năm kinh nghiệm làm việc mới đủ điều kiện học vì phải có kinh nghiệm làm việc thì khi học mới hiểu hết những kiến thức thực tế.”- Shark Hưng đưa ra lời khuyên.

Nói về nhu cầu tuyển dụng, theo Shark Hưng hiện nay công ty của ông cũng như các doanh nghiệp có rất nhiều vị trí công việc cần tuyển dụng. Điều quan trọng nhất qua chương trình “Cơ hội cho ai – Whose Chance”, sẽ giúp các bạn trẻ hiểu được là thực tế khi phỏng vấn cần những kĩ năng gì, đàm phán với nhà tuyển dụng như thế nào. Các bạn có thể đọc trước bộ 100 câu hỏi tuyển dụng và cách trả lời nhưng khi “đối mặt” trực tiếp với các sếp là chuyện hoàn toàn khác.

“Các bạn trẻ bây giờ rất năng động, có nhiều đam mê hoài bão; khả năng tiếp cận thông tin rất phong phú đa dạng, tích lũy được nhiều kiến thức khá tốt, những kiến thức cơ bản cả về xã hội lẫn chuyên môn.”- Shark Hưng nhận định.

Sức hút của chương trình không chỉ dành cho các bạn trẻ mới ra trường mà còn nhiều nhóm đối tượng khác nhau, từ chuyên viên cao cấp, chuyên gia, những người có tuổi …, rất phù hợp với tên chương trình “Cơ hội cho ai - Whose Chance”.

Shark Hưng chia sẻ lý do tham gia chương trình

Shark Hưng chia sẻ lý do tham gia chương trình

Tự nhận mình là người khó tính, cầu toàn nhưng không khó tính theo kiểu nặng lời hay quát mắng nhân viên, ông Hưng khẳng định trong mười mấy năm ở tập đoàn nhân viên chưa bao giờ nhìn thấy tôi cáu hay mắng mỏ nặng lời với nhân viên, hành động nặng lời nhất mà tôi từng thể hiện ra là không nói gì.

“Đối với các bạn trẻ mới tốt nghiệp nên chọn một người sếp luôn đặt các bạn cao hơn khả năng của các bạn, luôn đặt kỳ vọng giao việc cao hơn khả năng, khi làm việc với vị sếp đó các bạn cảm thấy đuối, cần phải cố gắng hơn thì đó là người sếp tốt. Nếu sếp giao việc đặt kỳ vọng thấp hơn thì rất chóng chán và không học được gì thêm cả. Áp lực mới tạo động lực. Chẳng hạn như năng lực 5 thì đặt lên 7. Con người ta thích sự chinh phục, thách thức hơn là những trải nghiệm an toàn. Nếu chạy với tốc độ dễ quá sẽ nhanh chóng dẫn đến cảm giác nhàm chán. Bản thân tôi thấy làm sếp không phải biết hết tất cả mọi thứ. Các bạn trẻ rất năng động mang đến cho tôi góc nhìn mới về xã hội công việc, cuộc sống của các bạn. Vì vậy, qua chương trình “Cơ hội cho ai – Whose Chance” tôi cũng hiểu hơn giới trẻ hiện nay đang nghĩ gì, mong muốn gì và đang làm gì để đạt tới ước mơ, hoài bão của mình”- Shark Hưng chia sẻ.

“Cơ hội cho ai – Whose Chance” là chương trình truyền hình thực tế về việc làm đầu tiên ở Việt Nam theo chuẩn quốc tế. Ngoài việc tạo ra một sân chơi hữu ích cho các bạn trẻ trải nghiệm, học hỏi các kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc, xử lý tình huống, chương trình còn là cơ hội cho những nhân sự có kinh nghiệm tìm kiếm vị trí quản lý phù hợp với năng lực chuyên môn thông qua việc thể hiện bản thân và thương lượng trực tiếp cùng các sếp cấp cao của các Tập Đoàn, Doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Chương trình có tiêu chí: phỏng vấn thật – thương lượng thật – việc làm thật với lần đầu tiên màn chào vị trí công việc, thương lượng lương được công khai trên sóng truyền hình sẽ mang lại lợi ích cho người lao động và những giây phút thú vị cho khán giả. Chương trình do MC Lại Văn Sâm "cầm trịch", sẽ phát sóng định kỳ vào 11h thứ 7 hàng tuần trên VTV3, từ ngày 14/9/2019.

Bạn đang đọc bài viết Shark Hưng ngồi “ghế nóng” “Cơ hội cho ai – Whose Chance” tại chuyên mục Tin tức của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400