Dịp cuối tháng 4, đầu tháng 5 đang là cao điểm của mùa tuyển dụng tại hầu hết các doanh nghiệp và cũng là mùa nhu cầu việc làm cho dịp hè tăng cao. Đây là lúc diễn ra rất nhiều hội chợ việc làm được tổ chức bởi các đơn vị doanh nghiệp nhằm tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp. Trong thời điểm nguồn cung và cầu việc làm đang tăng mạnh, một phong trào “Tìm việc mùa hè” trong cộng đồng sinh viên khối ngành kinh tế đã bùng nổ trên mạng xã hội với sự quan tâm của hơn hàng chục nghìn bạn sinh viên trên khắp địa bàn Hà Nội.


Trên thực tế, hiện rất nhiều sinh viên còn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn thông tin việc làm chất lượng, thêm vào đó, khoảng cách giữa nhà tuyển dụng và sinh viên đang còn khá xa. Xuất phát từ thực trạng trên, CLB Nguồn nhân lực, trường ĐH Ngoại Thương đã triển khai một chương trình “Siêu thị việc làm online” nhằm tạo nên một phong trào “tìm việc mùa hè”, khuấy động tinh thần tích cực, chủ động tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong cộng đồng sinh viên.


Trong vòng hai tháng, chiến dịch “tìm việc mùa hè” với tên gọi Summer, Apply now! đã cung cấp cho các bạn sinh viên hơn 150 thông tin tuyển dụng chất lượng, được cập nhật hằng ngày. Sau 1 tuần chính thức phát động, chiến dịch online đã nhận được hơn 23.000 lượt tham gia trên Facebook.

Không chỉ mang đến những thông tin hữu ích, Summer, Apply now! còn có các chương trình hỗ trợ đắc lực nhằm giúp các sinh viên nhanh chóng có được công việc hợp lý như : Cập nhật trực tiếp qua email 30 thông tin tuyển dụng “hot” nhất hàng tuần và Comment CV 2015 nhằm giúp các bạn ứng tuyển có thể hoàn thiện bản CV của mình.

Thông qua chương trình, rất nhiều sinh viên cũng đã tìm được những công việc phù hợp với bản thân, các doanh nghiệp cũng đã tìm kiếm được cho đơn vị mình những ứng viên phù hợp. Anh Kim Văn Cương - Chủ tịch CLB Nguồn nhân lực chia sẻ: “Khi xây dựng chiến lược hoạt động, chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thành sứ mệnh là cầu nối vững chắc giữa doanh nghiệp và sinh viên. Chiến dịch Summer, Apply now! chính là một trong những điểm nổi bật nhất trong chuỗi các chương trình của CLB. Với số lượng lớn các bạn sinh viên quan tâm và tham gia sự kiện như vậy, HRC đã phần nào đáp ứng được nhu cầu việc làm của sinh viên khối ngành kinh tế. Tuy nhiên, giá trị lớn nhất là chúng tôi mong muốn đạt được qua chiến dịch này đó chính là cổ vũ tinh thần chủ động tìm kiếm việc làm, tìm kiếm cơ hội cho chính mình trong các bạn sinh viên”.

Chiến dịch sẽ kéo dài đến hết ngày 31/05/2014. Các thông tin tuyển dụng liên tục được cập nhật tại: Website: https://hrc-ftu.org/ Event: https://bit.ly/event-Summer-ApplyNow


Thanh Mai

Bạn đang đọc bài viết Sinh viên Ngoại Thương xây dựng chiến dịch hỗ trợ việc làm tại chuyên mục Đại học Ngoại thương của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400