>> Dịch vụ của J&T Express “được lòng” khách hàng nhờ thấu hiểu nhu cầu thực tế

"Kỳ lân" là từ thường được dùng để chỉ các công ty khởi nghiệp (startup) được định giá từ 1 tỷ USD trở lên. Thực tế, nhiều doanh nghiệp mới được thành lập trên thế giới nhưng chỉ có số ít startup thành công mới có cơ hội trở thành "kỳ lân". Đặc biệt, J&T Express là một trong số ít những kỳ lân không trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, mặc dù doanh nghiệp này vẫn sử dụng hệ thống phân loại tự động trong các kho hàng của mình.

Theo thông tin của Viện nghiên cứu Hurun "The Complete List of Unicorn Companies" cho biết, trên thế giới có hơn 900 kỳ lân, tập trung chủ yếu trong một số lĩnh vực như công nghệ, tài chính, dịch vụ internet… Hiện có 35 startup kỳ lân được định giá trên 10 tỷ USD, tính tới tháng 12/2021. Trong lĩnh vực liên quan đến công nghệ, chủ yếu là fintech và thương mại điện tử, kỳ lân có giá trị trên 10 tỷ USD chiếm hơn 77%.

Trong bối cảnh kinh tế nhiều nước trên thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Ngành giao nhận hậu cần được coi là “xương sống” của nền kinh tế. Mặc dù không trực tiếp liên quan đến công nghệ, nhưng ngành hậu cần giao nhận được coi là sử dụng và ứng dụng công nghệ số vào trong hoạt động vận hành góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả của dịch vụ. Trong số 14 “kỳ lân” thế giới được định giá trên 20 tỷ đô, ngành hậu cần giao nhận đóng góp 2 kỳ lân.

>> J&T Express xây dựng quỹ hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do COVID-19

>> J&T Express chung tay cùng người nông dân vượt khó giữa tâm dịch COVID

Trong Chỉ số Unicorn Toàn cầu năm 2021 của Viện Nghiên cứu Hurun được phát hành vào ngày 20 tháng 12 năm 2021, (Global Unicorn Index 2021) Chuyển phát nhanh J&T Express cũng được công nhận đứng thứ hai trong danh sách ‘10 Gương mặt Mới hàng đầu’ của chỉ số và đứng thứ 16 về tổng thể.

“Chỉ số kỳ lân toàn cầu” (Global Unicorn Index) được tính toán và chọn lọc dựa trên chi tiết danh mục đầu tư được công bố bởi các công ty đầu tư hàng đầu, được Hurun kiểm tra chéo với các cơ sở dữ liệu chuyên biệt, công ty trong ngành và những người đồng sáng lập.

J&T Express là một trong số ít những kỳ lân thế giới không trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, mặc dù doanh nghiệp này vẫn sử dụng hệ thống phân loại tự động trong các kho hàng của mình.

Bạn đang đọc bài viết Startup J&T Express lọt top 15 kỳ lân lớn nhất thế giới tại chuyên mục Dự án của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400