MindX được thành lập năm 2015 do Tùng Nguyễn, Hà Nguyễn, và Huy Nguyễn sáng lập. Họ sinh ra trong những gia đình không có điều kiện và không được tiếp cận với công nghệ từ sớm. Sau khi lên Đại học, họ đều bị mất phương hướng, thậm chí bỏ ngành học và trăn trở đi tìm con đường nghề nghiệp cho mình. Nhờ niềm đam mê với công nghệ, bộ ba đã tìm được những cơ hội học tập mới cũng như có được việc làm tốt trong lĩnh vực công nghệ ở nhiều quốc gia châu Âu và Mỹ trước khi khởi nghiệp.

  

3 nhà sáng lập MindX Tùng Nguyễn, Huy Nguyễn và Hà Nguyễn

Nguyễn Thị Thu Hà (Hà San), đồng sáng lập kiêm CEO MindX, không còn là cái tên xa lạ trong cộng đồng startup Việt Nam. Khởi nghiệp từ năm 19 tuổi, Hà là nhân vật nữ lọt top 30 Under 30 Forbes Việt Nam, gọi vốn thành công 500.000 USD từ ESP Capital cho startup giáo dục có tên MindX mà mình là đồng sáng lập. Tính đến ngày 9/1/2021, Hà San tiếp tục ghi dấu ấn khi nằm trong nhóm 10 người được bình chọn nhiều nhất trong phần Bản lĩnh đương đầu thuộc hạng mục Đời sống giới trẻ của WeChoice Awards 2020 .

Hơn 1 năm sau khi "startup con nhà nghèo" như cách gọi của Hà nhận được khoản đầu tư nửa triệu USD, cô gái trẻ cho biết MindX đã có bước phát triển ấn tượng. Tuy nhiên, biến cố COVID -19 bùng lên khắp thế giới trong năm 2020 đã khiến Hà chia quá trình phát triển của MindX ra 2 giai đoạn khi "thế giới đã khác đi rất nhiều do đại dịch COVID-19".

Năm 2019, sau khi nhận vốn, MindX đã ngay lập tức mở rộng theo mô hình lõi là Little Silicon Valley, kết hợp trường học công nghệ và không gian khởi nghiệp. Trong năm 2019, MindX đã mở rộng từ 1 lên 5 cơ sở ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với 8.500 học sinh. Bên cạnh đó, MindX cũng nghiên cứu và cho ra đời nhiều sản phẩm mới và được đón nhận.

Tùng Nguyễn đồng sáng lập MindX chia sẻ thêm về hành trình phát triển MindX "Khi 24 tuổi, tôi làm việc trong một công ty phần mềm tại Đức, bạn đồng nghiệp đã có hơn tôi 12 năm kinh nghiệm với kỹ năng vượt trội, bởi họ được học lập trình từ những năm cấp 2. Còn khi sang California (Mỹ) tôi nhận thấy hầu hết mọi người đều có kỹ năng lập trình, kể cả chuyên gia tài chính hay kinh tế. Họ cùng nhau xây dựng một sản phẩm công nghệ và tạo ra những công ty mới. Tôi nhận ra rằng chúng ta không thể bỏ lỡ cơ hội trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 này". 

MindX là một trong những startup tiên phong tại Đông Nam Á cung cấp chương trình tiếp cận lập trình máy tính toàn diện cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 với lộ trình kéo dài 5 - 10 năm. Công ty cũng đồng thời xây dựng lộ trình phát triển cho sinh viên và người đi làm, giúp toàn bộ học viên đảm bảo có được việc làm tại các công ty công nghệ ở Việt Nam, Singapore, và các quốc gia khác ngay sau khi tốt nghiệp.

Bạn đang đọc bài viết Startup Mindx huy động thành công 3 triệu USD vòng Series A tại chuyên mục Dự án của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400