Telio sẽ tiến tới có mặt tại 45 tỉnh thành của Việt Nam, với 150.000 đại lý vào cuối năm 2022

Telio sẽ tiến tới có mặt tại 45 tỉnh thành của Việt Nam, với 150.000 đại lý vào cuối năm 2022

Startup Telio là nền tảng thương mại điện tử B2B của Việt Nam, vừa huy động được 22,5 triệu USD trong vòng trước Series B do kỳ lân VNG dẫn đầu. Startup đã kết nối các nhà bán lẻ nhỏ với các thương hiệu và nhà bán buôn trên một nền tảng tập trung, cung cấp nhiều lựa chọn hàng hóa hơn, giá cả phải chăng và chế độ hậu cần hiệu quả.

Ngoài ra, công ty đầu tư mạo hiểm toàn cầu GGV Capital và cổ đông Tiger Global cũng đã tham gia vòng tài trợ này. Vòng gọi vốn lần này diễn ra khoảng hai năm sau khi huy động được 25 triệu USD trong Series A do Tiger Global dẫn đầu vào năm 2019.

Với khoản đầu tư này đã đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược nhằm mang tới các dịch vụ toàn diện hơn cho các đối tác và đại lý của Telio trên toàn quốc. Sau khi kết thúc vòng gọi vốn với VNG, GGV Capital và Tiger Global, Telio cũng đang triển khai các vòng gọi vốn tiếp theo.

Tại thỏa thuận hợp tác chiến lược, ngoài hỗ trợ Telio tăng trưởng và mở rộng hoạt động kinh doanh, VNG cũng sẽ đồng hành cùng Telio trong việc tăng độ phổ biến của gian hàng Telio trên nền tảng Zalo, giúp các đại lý dễ dàng số hóa các hoạt động đặt hàng và theo dõi đơn hàng.

Với hơn 64 triệu người dùng hàng tháng, Zalo sẽ góp phần thúc đẩy tiềm năng của thương mại điện tử, đặc biệt qua giải pháp Zalo Official Account (Zalo OA - trang kinh doanh của doanh nghiệp trên Zalo). Đồng thời, giải pháp thanh toán qua ví điện tử ZaloPay sẽ được triển khai tại các cửa hàng bán lẻ. Từ đó, VNG cùng với Telio sẽ mang đến cho các hộ kinh doanh nhỏ và vừa cơ hội tiếp cận với các sản phẩm tài chính và tín dụng, hỗ trợ mở rộng kinh doanh.

Ông Lê Hồng Minh, nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc VNG, cho biết: “Telio đang chứng tỏ là nền tảng thương mại điện tử B2B cho ngành bán lẻ có tốc độ tăng trưởng ấn tượng tại Việt Nam. VNG đánh giá cao tiềm năng tăng trưởng cũng như tham vọng của Telio, và mong muốn được cùng Telio vươn tới những mốc tăng trưởng mới thông qua thỏa thuận hợp tác chiến lược này”.

Hiện Telio đang tiến hành mở rộng các hoạt động kinh doanh của mình với sự hiện diện ở 26 tỉnh, thành trên cả nước. Telio cũng kỳ vọng khoản đầu tư này sẽ bổ sung sức mạnh cùng năng lực phục vụ cho công ty trong chiến lược vươn mình tới 30 tỉnh thành và phục vụ hơn 60.000 đại lý bán lẻ trong năm 2021, tiến tới có mặt tại 45 tỉnh thành của Việt Nam, với 150.000 đại lý vào cuối năm 2022. Với quy mô như hiện tại, Telio đã vươn lên đứng số 1 trên thị trường B2B tại Việt Nam. 

Bạn đang đọc bài viết Startup Telio nhận đầu tư 22,5 triệu USD từ VNG tại chuyên mục Dự án của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400