>> Startup Sleek huy động thành công 14 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A

Hiện phong trào Metaverse đang trở thành một xu hướng sau khi Facebook đổi tên công ty thành Meta. Sự kiện này đã dẫn đến một số dự án nhận được những khoản đầu tư khổng lồ với tham vọng hình thành một vũ trụ ảo mới, tạo nên xu hướng chung trên toàn thế giới.

>> Startup Y42 gốc Việt gọi vốn thành công 31 triệu USD

>> Startup Sipher gọi vốn thành công với 6,8 triệu USD

Theo Yahoo News, VerseHub cho biết, khoản tiền đầu tư vào startup VerseHub của người Việt được chi từ một nhóm các nhà đầu tư giấu tên, dẫn đầu bởi GameFi. Lý do đầu tư được họ đưa ra bởi các nhà sáng lập của VerseHub có kinh nghiệm thực tiễn trong việc tạo ra các sản phẩm Metaverse, ngay cả trước khi xu hướng này lan rộng.

Ông Cảnh Hồ, đồng sáng lập kiêm CTO của VerseHub chia sẻ, ban đầu chúng tôi muốn thành lập công ty ở Anh để thuận tiện cho công việc. Tuy nhiên, chúng tôi muốn góp sức mình trong việc lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho thế hệ trẻ nước nhà.

Trước khi nhận nguồn vốn từ nhóm các nhà đầu tư dẫn đầu bởi Gamefi, VerseHub đã ấp ủ dự án được 6 tháng và từ chối nhiều lời mời hợp tác, nhà sáng lập này cho biết. 

Những người sáng lập VerseHub có chung tầm nhìn là không tập trung vào lợi nhuận ngắn hạn mà hướng đến xây dựng một sản phẩm bền vững. Do đó, nhóm nghiên cứu đã đặt một lượng lớn công việc vào dự án của họ trong suốt cả năm trước khi công bố và bảo đảm một đề xuất đầu tư giá trị.

Trước VerseHub, một startup Metaverse Make in Vietnam khác là Meta Spatial từng gọi vốn thành công từ nhiều quỹ đầu tư, trong đó có Animoca Brands - quỹ đầu tư chủ chốt tại vòng gọi vốn đầu tiên của Axie Infinity. 

Việc Facebook thông báo đổi tên thành Meta có thể dẫn đến nhiều dự án liên quan thu hút hàng triệu USD đầu tư chỉ trong một đêm. Đáng chú ý trong số đó là dự án metaverse mang tên The Sandbox of Animoca Brands vừa nhận được 93 triệu USD trong vòng gọi vốn do SoftBank, quỹ đầu tư nổi tiếng của Nhật Bản dẫn đầu.

Cùng với blockchain và Metaverse, các dự án giải trí cung cấp cả trải nghiệm và đề xuất giá trị đã ăn sâu vào DNA của Metaverse để sẵn sàng trở thành những công ty hàng đầu trong tương lai.

Bạn đang đọc bài viết Startup VerseHub của người Việt nhận đầu tư 1 triệu USD tại chuyên mục Dự án của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400