Đây là lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam với thương hiệu SAGE VIETNAM kể từ 02/2019, cuộc thi đã có 6 đội được tiếp tục tham gia tranh tài tại vòng chung kết “Vô địch Toàn Cầu” được tổ chức ở trường Đại học University of California – Berkeley (UC Berkeley) nổi tiếng của Mỹ mùa hè năm nay.

Sau 2 vòng đấu loại gay cấn, 3 đội đến từ 3 bảng đấu bước vào vòng chung kết là đại diện đến từ Việt Nam (đội Rainbow Straws), Nhật Bản và Trung Quốc. Cả 3 đội đều có phần thể hiện hết sức tuyệt vời và nhận được nhiều lời khen cũng như góp ý từ Ban Giám khảo.

Cụ thể, đội If của Nhật Bản đưa ra ý tưởng làm các sản phẩm từ gỗ và dùng doanh thu để mua đất rừng; đội Sbinner (Trung Quốc) trình bày dự án thùng rác thông minh và đội Rainbow Straws của chúng ta tự tin thuyết trình với sản phẩm ống hút làm từ gạo nguyên cám.

Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam tham gia vào sân chơi này. Cuộc thi SAGE WORLD CUP năm nay bao gồm gần 30 đội từ khắp nơi trên thế giới đến tranh tài: Mỹ, Israel, Hà Lan, Ireland, Nigeria, Kenya, Nhật Bản, Trung Quốc, Chile, Zambia cùng rất nhiều đại diện từ những quốc gia dự khác như Hàn Quốc, Uruguay, UAE...

Trong khuôn khổ cuộc thi, các đội cũng được tham quan thành phố San Francisco, giao lưu văn hoá và bày bán sản phẩm của nước mình. SAGE WORLD CUP 2020 sẽ tiếp tục tìm kiếm các đội thi đấu từ tháng 06/2019 tại Việt Nam cho SAGE VIETNAM để tìm kiếm gương mặt xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết tại Mỹ vào mùa hè 2020.

Thông qua cuộc thi SAGE WORLD CUP, các bạn học sinh sẽ có cơ hội phát triển tư duy, khả năng phân tích, khả năng xây dựng kế hoạch và thực hiện. Đồng thời, phát huy được kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, trình bày, thuyết phục và làm việc nhóm.

Bên cạnh đó, việc học cách xác định mục tiêu cá nhân, rèn tính kỷ luật, cam kết và quản lý thời gian, công việc, xây dựng kiến thức về kinh doanh, tài chính, kinh tế, thị trường, các ngành nghề giúp các bạn học sinh khám phá và định hướng được nghề nghiệp cho bản thân sau này.

Bạn đang đọc bài viết Startup Việt vô địch trên sân chơi khởi nghiệp Quốc tế tại Mỹ tại chuyên mục Sự kiện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400