Eco-n 2021 - Cuộc thi khởi nghiệp về môi trường được tổ chức bởi Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU - IS) cùng Đoàn Thanh niên Khoa Quốc tế và CLB Tình nguyện Khoa Quốc tế tạo ra một sân chơi lành mạnh, khuyến khích hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, thúc đẩy nhận thức trong giới trẻ về hành động, giá trị cốt lõi và trách nhiệm của bản thân với cộng đồng, đặc biệt là vấn đề bảo vệ môi trường.

ECO-n 2021 mong muốn trở thành cầu nối gắn kết giữa các nhà doanh nhân trẻ thuộc thế hệ GenZ có kỹ năng trong lĩnh vực khởi nghiệp kết hợp với các chuyên gia về khởi nghiệp, nhà khoa học về bảo vệ môi trường nhằm mang đến những giải pháp khả thi, bền vững và có khả năng ứng dụng để giải quyết những thách thức mà môi trường đang gặp phải.

Vòng Truyền thông diễn ra sôi nổi với sự góp mặt của gần 50 đội thi đến từ các vùng miền trên cả nước nói chung các trường đại học và phổ thông nói riêng. Mỗi đội thi đều mang đến cuộc thi một tinh thần quyết tâm và thể hiện tốt khả năng đưa ra ý tưởng sáng tạo cũng như kỹ năng thiết kế và truyền thông cho tác phẩm của đội mình. Một số đội thi sở hữu những cái tên nổi bật mang đậm tính sáng tạo cùng những poster giới thiệu về dự án  mang thông điệp rõ ràng, cụ thể. Trải qua hai Vòng Sơ khảo và Truyền thông,

Cuộc thi đã ‘’chọn mặt gửi vàng’’ với 20 đội thi xuất sắc nhất bước tiếp và Vòng Đối đầu, bao gồm 10 đội Bảng Học sinh Trung học phổ thông và 10 đội Bảng Sinh viên đại học. Sức nóng của Vòng Đối đầu đã được thể hiện ngay từ khâu chuẩn bị khi các đội sẵn sàng trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình và phần phản biện trực tiếp để đánh bại “đối thủ” của mình.

Vì tình hình dịch bệnh, Chương trình diễn ra bằng hình thức online

Vì tình hình dịch bệnh, Chương trình diễn ra bằng hình thức online

Cuộc thi diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới quá trình tổ chức, tập huấn cũng như truyền thông. Song, không vì những lý do khách quan mà các bạn trẻ phải chịu ảnh hưởng. Ngay từ những ngày đầu tiên diễn ra, Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên trên cả nước. Đặc biệt, Cuộc thi có sự tham gia của nhiều bạn học sinh cấp Trung học phổ thông với sự năng nổ và đầy nhiệt huyết. Cuộc thi vinh dự được đồng hành cùng nhà đồng hành Coca-Cola Việt Nam và Thời trang Owen - thương hiệu thời trang tiên phong về chất liệu và nổi tiếng nhất của Việt Nam. Ngoài ra, Cuộc thi còn nhận được sự đồng hành  từ các chuyên gia khởi nghiệp, nhà khoa học, quản lý trong lĩnh vực môi trường, cùng các cơ quan truyền thông, báo chí: Ybox, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam, IVolunteer Vietnam và AIESEC in Vietnam. 

Sau vòng Đối đầu nảy lửa giữa các đội thi,Cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ và hứa hẹn sẽ còn tạo tiếng vang hơn nữa trên diễn đàn khởi nghiệp của các start-up trẻ. Nhiều doanh nghiệp đã đóng băng vì cơn đại dịch Covid-19 nhưng Eco-n 2021 cũng là cơ hội cho sự chuyển hóa và thích nghi. Nhiều startup trẻ  với những lĩnh vực kinh doanh mới sẽ được ra đời.

Mọi thông tin xin liên hệ: 

Bạn đang đọc bài viết Sức nóng từ vòng Đối đầu Cuộc thi Khởi nghiệp về môi trường - ECO-n 2021 tại chuyên mục Con đường Khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400