Trong chương trình tuyên dương thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi năm 2019, huyện Bình Chánh vinh dự có 3 điển hình khởi nghiệp tiêu biểu, đó là anh Dương Tấn Vinh (xã Bình Lợi) với mô hình trồng mai, anh Nguyễn Phước Long (xã An Phú Tây) và chị Lê Thị Kim Quyên (xã Bình Lợi) với mô hình trồng lan.

Kiên định, bản lĩnh là những cụm từ mọi người thường dùng để nói về chị Lê Thị Kim Quyên, thành viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Bình Chánh. Chị Quyên mạnh dạn vay vốn 4 lần từ Quỹ Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Thành phố với số tiền 400 triệu đồng để mở rộng quy mô vườn lan của gia đình.

Nhiều năm qua, chị Quyên vinh dự được tuyên dương thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi và chị cũng là gương mặt được chọn tham gia dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam toàn quốc nhiệm kỳ 2019-2024.

Hay chàng trai Dương Tấn Vinh (đoàn viên Chi đoàn Ấp 2, xã Bình Lợi) với mô hình khởi nghiệp từ việc trồng mai. Tiếp quản diện tích đất trồng của gia đình, bằng sự chăm chỉ, cần cù của bản thân, đến nay Vinh đã sở hữu hơn 8.000 gốc mai, ngoài việc nâng cao thu nhập cho gia đình, chàng trai còn góp phần tạo việc làm cho nhiều đoàn viên thanh niên tại địa phương.

Có thể thấy rằng, các gương thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi được tuyên dương là những điển hình đi đầu trong phong trào khởi nghiệp tại địa phương. Đồng thời đây cũng là những gương tiêu biểu, tích cực tham gia công tác Đoàn - Hội.

Tại chương trình tuyên dương, Phó Bí thư Thành đoàn Trần Thu Hà đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các gương thanh niên nông thôn đã đạt được. Phó Bí thư Thành đoàn mong muốn, các đoàn viên thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, mạnh dạn khởi nghiệp, góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước.

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam huyện Bình Chánh phối hợp với Hội Doanh nghiệp thành lập CLB Người trẻ khởi nghiệp và ra mắt không gian khởi nghiệp thứ 2 đặt tại quán Cà phê Chất, Tổ 7, Ấp 2, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh.

Bạn đang đọc bài viết Thanh niên ngoại thành làm giàu nhờ trồng mai, lan tại chuyên mục Con đường Khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400