Tiếp nối Diễn đàn Khởi nghiệp dành cho thanh niên - sinh viên Tây Bắc, chiều ngày 29/10, khóa đào tạo “Hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh” đã được tổ chức. Đối tượng tham dự khóa đào tạo gồm các thầy cô giáo cùng các bạn sinh viên thuộc các khoa khác nhau của trường Đại học Tây Bắc.

dao-tao-son-la-1

Đến dự với buổi khai giảng khóa đào tạo có sự hiện diện của ông Lại Hợp Nhân - Phó Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Tổng Thư ký Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Tại buổi khai giảng, Ông đã chia sẻ: Năm 2016 là năm khởi nghiệp quốc gia. Diễn đàn khởi nghiệp được tổ chức đã giúp sinh viên Tây Bắc hiểu rõ hơn về khởi nghiệp.Tiếp đến là khóa đào tạo 2 ngày sẽ giúp các bạn sinh viên tìm hiểu rõ hơn về cách thức tìm “ý tưởng kinh doanh”, giúp các em có thể vừa học vừa kinh doanh.

Thầy Nguyễn Thành Đồng trực tiếp giảng dạy lớp là một người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, đã đến rất nhiều vùng đất khác nhau để truyền đạt cho các bạn thanh niên - sinh viên. Nói đến với Sơn La, thầy chia sẻ đây là nơi có nhiều tiềm lực để phát triển kinh tế, nhất là kinh doanh. Vậy, tại sao thanh niên – sinh viên Tây Bắc lại không nắm bắt lấy cơ hội để phát triển vùng này. Song song với việc giảng dạy truyền tải kiến thức, học viên còn được tham gia trò chơi hấp dẫn như đổi “một nghìn năm trăm đồng” để lấy “năm mười nghìn đồng” đã làm cho lớp học trở nên sôi nổi hơn. Đồng thời, trò chơi cũng nhắc nhở các học viên tham dự biết cách nắm bắt cơ hội.

Thầy Đồng nói: “Đừng bao giờ biến sản phẩm của mình là tốt nhất mà hãy biến sản phẩm của mình là duy nhất”. Vậy làm thế nào để sản phẩm của mình là duy nhất? Hãy đi từ những việc nhỏ nhất. Trước khi muốn làm thầy hãy tự mình là thợ, hãy nuôi 1 con gà chứ đừng nuôi một lúc 1.000 con gà, đi từ nhỏ đến lớn mới giúp bạn khắc phục được những khó khăn, biến những khó khăn đó để trở thành điểm mạnh của mình.

dao-tao-son-la-2

Ngày 30/10, buổi học tiếp tục được diễn ra. Không khí sôi nổi luôn luôn tràn ngập trong lớp. Bài tập “sản xuất áo sơ mi” đã giúp các học viên tăng khả năng làm việc nhóm, biết sắp xếp và phân công công việc hợp lí, sự đoàn kết của các thành viên, việc thu chi, chào bán sản phẩm, giấy tờ phải rõ ràng, các loại chi phí phải bỏ ra. Đó cũng chính là những điều mà các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt đồng thời là bài học giúp những nhà doanh nghiệp trẻ học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm, hiểu rõ hơn về kinh doanh.

Khóa đào tạo 2 ngày về hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh, được tổ chức ngay sau Diễn đàn Khởi nghiệp dành cho thanh niên – sinh viên Tây Bắc được tổ chức vào sáng 29/10. Gần 1.000 thanh niên - sinh viên Tây Bắc đã có buổi tiếp cận với Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, cũng như được “truyền lửa” trực tiếp từ các doanh nhân thành đạt về vấn đề lập thân, lập nghiệp tại Diễn đàn.

Hoàng Ngân - Quỳnh Anh

Bạn đang đọc bài viết Thanh niên – Sinh viên Tây Bắc đi tìm ý tưởng kinh doanh tại chuyên mục Đào tạo khởi sự kinh doanh của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400