Tiếp nối thành công của Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu Thử thách Việt (2016), Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Mỹ đã khởi động cuộc thi Vietchallenge 2017 từ tháng 10/2016.

[caption id="attachment_27738" align="aligncenter" width="660"] Đêm chung kết cuộc thi Vietchallenge 2017[/caption]

Cuộc thi mang đến cho các bạn trẻ khởi nghiệp người Việt khắp thế giới cơ hội được nâng cao năng lực, biến các ý tưởng kinh doanh thành hiện thực cũng như mở rộng các mối quan hệ trong lĩnh vực kinh doanh.

So với năm trước, cuộc thi Vietchallenge 2017 có nhiều điểm mới mẻ nhằm thu hút được các dự án có sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và mang tính khả thi cao. Cụ thể, cuộc thi lần này tập trung vào 4 lĩnh vực: Công nghệ. Nông nghiệp, Năng lượng sạch và Chăm sóc sức khỏe. 16 đội Bán kết được tham gia vào chương trình Cố vấn Vietchallenge kéo dài gần 2 tháng do những chuyên gia kinh doanh xuất sắc tại Hoa Kỳ đảm nhiệm. Sau thời gian này, 6 đội được vào vòng chung kết để chọn ra đội thắng cuộc.

Ông Denny Cowger, giám đốc hành chính của Ortholite, một công ty chuyên sản xuất đế lót giày có nhà máy tại Việt Nam, và là một trong 9 giám khảo của cuộc thi, nhận xét: "Các dự án năm nay có phần hơi khác so với cuộc thi năm ngoái, tuy nhiên, tất cả đều rất sang tạo. Tôi rất vui khi được tham gia làm giám khảo cuộc thi và các thí sinh đã hoàn thành rất tốt bài thi của mình. Tôi thấy rằng các bạn trẻ Việt Nam có niềm đam mê lớn đối với lĩnh vực kinh doanh và họ có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn là ở các nước ASEAN khác".

Đội thắng cuộc năm nay là ScholarJet với dự án giúp các sinh viên tìm học bổng bằng cách hỗ trợ các tổ chức giáo dục kêu gọi tài trợ thông qua các trang mạng.

Tuấn Hồ, nhóm trưởng của ScholarJet, chia sẻ: "Thông điệp của tôi cũng như của cả nhóm đó là Hãy làm điều mà bạn luôn muốn đấu tranh vì nó, bất chấp nhiều khó khăn, thử thách vì cả thế giới này sẽ là động lực và giúp bạn đạt được điều bạn muốn".

Trên cơ sở những thành công đạt được trong năm 2016 và 2017, cuộc thi Vietchallenge trong những năm tiếp theo hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội, thách thức mới dành cho các bạn trẻ người Việt yêu thích khởi nghiệp, giúp các bạn hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh và tiếp cận nguồn vốn từ Hoa Kỳ và các nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Theo VOV

Bạn đang đọc bài viết “Thử thách Việt” - sân chơi bổ ích cho giới trẻ khởi nghiệp người Việt tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400