Sở KH&CN TP.HCM vừa ký biên bản ghi nhớ với Hội Doanh nghiệp Áo về hợp tác trong các hoạt động liên quan đến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, chuyển giao công nghệ, kết nối doanh nghiệp.

Ngày 16/5, 50 doanh nghiệp Áo do Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Áo – nguyên Bộ trưởng Bộ Kinh tế Áo Harald Mahrer dẫn đầu đã đến Việt Nam tìm cơ hội hợp tác và dự lễ khai trương văn phòng thương mại giữa Việt Nam và Áo tại TP.HCM.

Chia sẻ tại sự kiện, Ngài Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Áo bày tỏ hy vọng rằng trong thời gian tới, cộng đồng Doanh nghiệp Áo sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với phía đối tác Việt Nam mà điển hình là Sở KHCN thành phố, cộng đồng doanh nghiệp và các nhóm khởi nghiệp.

Trong đó, Áo đặc biệt chú trọng các mảng hợp tác về đào tạo từ bậc đại học, trao đổi kinh nghiệm và chuyển giao công nghệ, tìm kiếm thị trường cho 2 bên.

Cũng tại sự kiện, Sở KH&CN TP.HCM ký biên bản ghi nhớ với Hội Doanh nghiệp Áo về hợp tác trong các hoạt động liên quan đến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, chuyển giao công nghệ, kết nối doanh nghiệp 2 bên.

Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM và Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Áo ký kết hợp tác

Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM và Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Áo ký kết hợp tác

Tiến sĩ Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KHCN TPHCM khẳng định TP.HCM đang đặc biệt quan tâm đến khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ cũng như triển khai xây dựng đô thị sáng tạo và đô thị thông minh.

Theo Tiến sĩ Dũng, trong điều kiện đó, sự hợp tác là cần thiết và Thành phố nhiệt thành chào đón các doanh nghiệp Áo tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp và thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, đào tạo và chuyển giao công nghệ.

“Nội dung thứ nhất được ký kết là hợp tác trong kết nối nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo giữa trường viện, doanh nghiệp. Nội dung thứ 2 là thúc đẩy chuyển giao công nghệ, thực hiện các đề án mà doanh nghiệp TP.HCM đang quan tâm, đặc biệt là trong lĩnh vực cách mạng công nghiệp 4.0 và đô thị thông minh. Ngoài ra, chúng tôi cũng rất mong muốn hợp tác trong phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo để thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của TP.HCM”, ông Nguyễn Việt Dũng nói.

Các đại diện của Hội doanh nghiệp Áo trình bày những cơ hội 2 bên có thể hợp tác

Các đại diện của Hội doanh nghiệp Áo trình bày những cơ hội 2 bên có thể hợp tác

Chia sẻ về những cơ hội hợp tác giữa TP.HCM và Áo, ông Đào Hà Trung, Hội Công nghệ cao TP.HCM nhận định các công nghệ mới như Blockchain, AI... rất quan trọng với các quốc gia như Việt Nam để có thể vươn ra thị trường thế giới.

TP.HCM hoàn toàn có thể trở thành Blockchain Hub trong khu vực nhưng sẽ rất cần sự hợp tác cùng nghiên cứu, phát triển với các đối tác quốc tế.

Tại sự kiện, Hội doanh nghiệp Áo và Hội Công nghệ cao TP.HCM cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển các công nghệ 4.0.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM hợp tác với Áo thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400