nuoirui

Hiện  tại, các mô hình nuôi cá,  nuôi heo… không còn là cách làm giàu duy nhất mà ngày càng có nhiều nông dân trẻ, chủ  trang trại tìm tòi, học hỏi đầu tư chăn nuôi nhiều loại động vật mới lạ, cho hiệu quả  kinh tế  cao.  Một trong những hướng đi mới nhưng cũng mang lại hiệu quả  kinh tế  tốt đó là chăn nuôi những con đặc sản. Hiện cũng có khá nhiều chủng loại con đặc sản  được quan tâm và  đưa vào nuôi như lợn rừng, nhím, ba ba, cá sấu, rắn, kỳ nhông, tắc kè,…

Tùy từng đối tượng nuôi cũng như điều kiện riêng của mỗi vùng quê mà có đối tượng nuôi phù hợp, có những loại con đặc sản có mức đầu tư cao cũng như phải tuân thủ  kỹ  thuật thật tốt. Nhưng cũng có những loại con đặc sản chỉ  cần mức vốn thấp và quy trình nuôi kỹ  thuật đơn giản mà vẫn có thể  đem  lại hiệu quả  kinh tế  cho người nuôi - Dúi là một trong những con như vậy.

Vì  vậy, chúng em đã bắt tay vào tìm hiểu và nghiên cứu về Dúi  cũng như kỹ thuật nuôi để biết rõ hơn về những lợi ích mà nuôi Dúi mang lại. Nhận thấy đây là một mô hình kinh tế còn khá mới mẻ và hứa hẹn sự thành công cao nên chúng em đã viết đề án này. Với hiệu quả mang lại, mô hình nuôi Dúi cũng sẽ mở ra hướng đi    cho các hộ dân muốn thoát nghèo ở địa phương. Mặt khác, kết hợp với việc trồng tre để bảo vệ đê điều thì dự án có 1 ý nghĩa lớn lao cho xã hội. Và điều quan trọng hơn cả là mô hình đã góp phần bảo tồn được nguồn gen động vật quý hiếm của nước ta. Chính sự toàn diện đó đã thu hút chúng em đến và bắt tay vào thực hiện để biến Đề án này thành hiện thực với mong muốn mang những kiến thức mình học được cùng sự sáng tạo của tuổi trẻ đóng góp cho nền kinh tế cũng như xã hội nước nhà ngày một phát triển.

Tuy nhiên do còn hạn chế về thời gian, cũng như kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn nên mặc dù đã hết sức cố gắng, Đề án này không tránh khỏi còn những thiếu sót nhất định. Chúng em kính mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của Ban Giám Khảo, để dự án của em được hoàn thiện hơn.

Bạn đang đọc bài viết Trang trại nuôi Dúi tại Hà Giang tại chuyên mục Dự án của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400