Trong khuôn khổ chương trình “Công nghệ Đột phá cho Quản trị tài sản công” (DT4PAG), Ngân hàng Thế giới và Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ đã phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu ETH-Singapore, Khu Công nghệ Phần mềm và Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tuần hoàn thuộc ĐHQG-TP.HCM đồng tổ chức chuỗi tập huấn về ứng dụng UR-SCAPE, một công nghệ đột phá được kiến tạo để hỗ trợ lập kế hoạch và quản lý các thị trấn, thành phố, và khu vực trong tiến trình đô thị hóa.

Các thành viên tham gia tập huấn

Các thành viên tham gia tập huấn

Chuỗi hội thảo Ur-Scape cung cấp hướng dẫn chuyên sâu và hỗ trợ thực hành sử dụng nền tảng ur-scape. Tập huấn kết hợp hướng dẫn thân thiện với người dùng cùng trình diễn các trường hợp sử dụng thực tế và tiềm năng ở Việt Nam, hướng tới nâng cao năng lực tác nghiệp trên nền tảng số hóa, áp dụng ur-scape để giải quyết các điểm nghẽn của thành phố trong tiến trình xây dựng mô hình thành phố bền vững, đô thị thông minh. Các thành viên tham gia tập huấn cũng được mời đóng góp vào các phiên thảo luận nhằm mục đích liên kết nội dung tập huấn với tác nghiệp hàng ngày, đồng thiết kế và phát triển các ứng dụng công nghệ Ur-scape phù hợp với nhu cầu của địa phương. 

Buổi tập huấn cũng có sự tham gia của ông Marcel Raymond, trưởng đại diện của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO) tại Việt Nam; ông Kai Kaiser, chuyên gia Kinh tế cao cấp của Ngân hàng Thế giới; ông Trần Văn Giải Phóng, cán bộ Chương trình quốc gia-Cục kinh tế liên bang Thụy Sĩ tại Việt Nam, cùng các Giảng viên đến từ Trung tâm Nghiên cứu ETH-Singapore gồm TS. Jonas Joerin, TS. Wang Yi, và ông Michael Joos.

Ông Kai Kaiser, chuyên gia Kinh tế cao cấp của Ngân hàng Thế giới tham dự buổi tập huấn.

Ông Kai Kaiser, chuyên gia Kinh tế cao cấp của Ngân hàng Thế giới tham dự buổi tập huấn.

Buổi tập huấn nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực từ các sở ban ngành, doanh nghiệp cũng như các trường đại học tại TPHCM và các địa phương như Thừa Thiên Huế, Long An. Nhiều học viên ở trong nước và nước ngoài đã tham gia trực tiếp và trực tuyến từ Pháp, Sóc Trăng, Tiền Giang, Bình Dương, Hà Nội, Thái Nguyên, Điện Biên.

Về trung hạn và dài hạn, các đơn vị hợp tác mong muốn hướng tới xây dựng một Trung tâm Lan tỏa Công nghệ với ba trụ cột chính, gồm Con người – Qui trình – Kỹ thuật, nhằm hỗ trợ việc áp dụng và tăng cường sử dụng kỹ thuật số trong công tác quản lý và lập kế hoạch ở các địa phương, song song thúc đẩy tích hợp và chia sẽ dữ liệu hướng tới xây dựng chính phủ số và nền kinh tế số.

Hai đợt tập huấn tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 1/2021 và tháng 3/2021. 

Bạn đang đọc bài viết UR-SCAPE - công nghệ đột phá trong quản trị tài sản công tại chuyên mục Sự kiện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400